Kĩ thuật trồng cây đinh lăng

Đinh lăng từ bao đời nay được trồng nhiều để làm cảnh và có thể sử dụng lá đinh lăng, rễ của nó để làm thuốc chữa bệnh. Rất nhiều người đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng và chọn đinh lăng làm cây phát triển kinh tế cho gia đình. Dưới đây là kỹ thuật trồng đinh lăng mà bạn nên biết.

Kĩ thuật trồng cây đinh lăng

Đinh lăng là một cây dược liệu quý

Kỹ thuật trồng cây đinh lăng

Cây đinh lăng là cây có khả năng chịu hạn khá tốt và không thích bị ngập trong nước. Loại đát thích hợp là đất pha cát, đất tơi xốp và có độ ẩm vừa phải. Có thể trồng đinh lăng bằng hạt hoặc giâm cành. Nếu trồng bằng hạt thì trồng như thông thường, còn trồng bằng cành thì lưu ý những kiến thức sau.

– Thời vụ: nên trồng vào những tháng mùa xuân là tốt nhất.

– Cách trồng: mỗi hố trồng cách nhau ít nhất khoảng 50 cm. Cần đặt cây theo chiều của luống, bổ hố cần phải cho phân chuồng vào, ròi cho cây vào lấp và tưới cây để cung cấp độ ẩm. Còn nếu đất quá khô thì cần phải bơm nước để sao cho ngập luống khoảng 2/3 luống rồi rút luôn, khi mưa cần phải thoát nước cho cây luôn để không bị thối gốc.

trồng và chăm soc cây đinh lăng

Cây đinh lăng có thể được dùng làm cây cảnh trong nhà

Chăm sóc cho cây đinh lăng

Đinh lăng là cây lâu năm, và có khả năng chịu hạn, chống chịu được sâu bệnh tốt. Cho đến năm 2 trở đi thì bạn có thể tiến hành tỉa bớt đi phần lá cũng như cành của nó. Nên tỉa vào tháng 4, tháng 9.

Trừ sâu bệnh

Đây là loại cây ít sâu bệnh, thế nhưng trong gia đoạn mới trồng thì cây cũng dễ bị bệnh như sâu xám, hoặc bệnh ăn vỏ thân. Còn khi cây đã trưởng thành thì ít sâu bệnh hơn rất nhiều.

cách trồng cây đinh lăng

Giai đoạn thu hái

– Phần lá cũng rất hữu ích cho việc làm thảo dược chữa bệnh. Nên tỉa bớt phần lá khi cây quá dày lá. Còn phần rễ và phần thân thì được thu hoạch vào thời gian sau Sau khi thu hoạch lá xong thì sấy cho khô hoặc đem phơi.

– Phần rễ và phần vỏ của thân nên thu hoạch vào cuối cùng của năm thứ 2. Sau khi thu hoạch xong cần được rửa sạch rồi thái, đem phơi.

Đó là kỹ thuật trồng đinh lăng mà bạn cần biết để làm giàu từ cây đinh lăng. Loại cây này không quá khó trồng cũng không tốn nhiều công chăm sóc. Chúc bạn trồng đinh lăng hiệu quả.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Comments are closed.