Tác dụng của rau thơm

Những loại rau thơm không chỉ là gia vị để làm cho những món ăn trở nên hấp dẫn và ngon hơn, mà nó còn được biết đến trong việc chữa nhiều bệnh hữu hiệu. Chẳng cần phải đi tìm những vị thuốc quý nào ở đâu xa, bạn hãy tìm đến những loại rau thơm để chúng đem lại cho bạn một sức khỏe tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ cho bạn những tác dụng của rau thơm dưới đây nhé.

Mùi tàu

tác dụng của rau thơm

hạt giống rau

Loại rau này có mùi thơm rất đặc trưng và được trồng khá phổ biến ở nước ta. Chúng được dùng để ăn sống rất ngon, hoặc có thể điểm vào những món canh để tăng thêm hương vị. Đặc biệt mùi tàu còn được dùng để chữa bệnh, do nó có vị the, mùi thơi hơi hắc, có tác dụng thanh uế và mạnh tì vị, từ đó kích thích cho hệ tiêu hóa được tốt hơn.

Húng chanh

Loại rau này được dùng để ăn sống trong những bữa cơm gia đình thường ngày. Húng chanh có vị the, thơm hơi hăng, có tính ấm, có công dụng giải cải, có tác dụng tiêu đờm và dùng để chữa trị những căn bệnh thông thường như là cảm cúm hay là lạnh phổi.

Rau răm

hạt giống rau thơm

https://vuahatgiong.com/

Phải kể đến rau răm, loại rau này có đặc tính cay, có tính ấm, không có độ và dùng để chữa đau bụng lạnh. Đặc biệt trong trường hợp chẳng may bị răn cắn thì người ta thường dùng nó làm thuốc chữa rắn cắn. Rau răm được dùng để ăn sống, làm gia vị cho vào những món canh để loại bỏ đi những độc tố có trong hải sản,…

Thì là

hạt giống rau thì là

Thêm một loại rau mùi khá hữu ích cho chúng ta đó chính là những món ăn từ cá. Đây được coi là vị thuốc rất thông dụng. Theo như vi thuốc Nam thì rau thì là có đặc điểm là vị cay, tính ấm, không có độ tố, được điều hòa món ăn, thường được dùng để trị đau bụng và chữa đau răng.

Tía tô

Loại rau này được y học cổ truyền xếp vào loại có tác dụng ra mồ hôi. Tía tô được dùng để cho ra nhiều mồ môi, chữa cho nhanh khỏi cảm, sốt. Loại rau này có vị khá thơm và ngon, cho nên nó vừa là gia vị vừa là loại thuốc tuyệt vời. Không chỉ có vậy, tía tô có đặc tính khá cay, tính ấm nên được dùng khi bị cảm lạnh, bị nôn mửa, chữa hen suyễn, làm giảm đau khi cần thiết.

Với tác dụng của rau thơm nói ở trên, đừng ngần ngại khi mua những loại rau này về để ăn sống cũng như làm thuốc. Rau mùi có thể chữa được rất nhiều bệnh, cho nên nó là loại rau mà bạn lúc nào cũng có trong tủ lạnh.

Nếu có những thắc mắc về tác dụng của rau thơm thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Số 4, ngách 1-107/19 phố Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội, hoặc bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0997.007.668

Hạt giống rau – Siêu thị bán các loại hạt giống rau.

Mua ngay: Hạt giống rau

 

Comments are closed.