Chi phí trồng hoa hướng dương – Bài viết hướng dẫn chi tiết

1. Giới thiệu sơ nét về loài hoa hướng dương

Có thể nói rằng hoa hướng dương là một loại hoa trước đây chỉ phục vụ trồng để ngắm cảnh và vui chơi. Nhưng trong những năm trở lại đây, người dân đặc biệt là ở Đà Lạt có xu hướng trồng loại hoa này nhiều hơn bởi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng tăng nên phải đáp ứng. Đồng thời, loài hoa này đặc biệt rất dễ trồng, hiếm khi bị sâu bệnh nên người chăm sóc không cần phải tốn công sức quá nhiều. Chỉ một việc đơn giản hàng ngày chăm bón phân đầy đủ, tưới nước vừa phải và đều đặn là hoa sẽ phát triển tốt nhất.

2. Cách chọn loại phân bón và chi phí cho loại phân bón

Loại phân trùn quế mang tên SFARM Pb03 là loại phân được các người dân tin dùng và chọn làm loại phân chăm bón loại hoa này, yếu tố để chọn loại phân này phần vì nó cung cấp đủ hàm lượng hữu cơ cho hoa, NPK xen lẫn các chất vi lượng, rất tiện ích và không cần phải bón thêm bất cứ loại phân nào khác. Nếu như hoa hướng dương được trồng và ươm trong thùng xốp thường sẽ chứa xơ dừa cùng với loại phân trùn quế và sau độ khoảng cỡ một tuần sẽ tự động nảy mầm và được đem đi trồng trên những luống đất đã làm sẵn. Loại hoa hướng dương nếu được chăm bón bằng loại phân này thường rễ sẽ chắc khoẻ, thân cứng cáp, và đặc biệt không cần quá chú trọng trong việc chăm sóc và không cần đầu tư lớp nhà kính qua đó cũng giảm đi một lượng chi phí đáng kể.

Chi phí trồng hoa hướng dương

3. Thời gian thu hoạch và giá thành của từng bông

Vì loại hoa hướng dương này ít bị sâu bệnh nên người trồng hoa này giảm thiểu nỗi lo về thuốc trừ sâu. Khi cây lên được tầm khoảng hơn bốn mươi cm, chủ chăm sóc sẽ tự động giăng một màn lưới để chống đỡ giữ cây không bị gãy và hư hại. Và ưu điểm của loài hoa hướng dương này cỡ tầm khoảng hơn hai tháng rưỡi là có thể thu hoạch.

Theo như mẫu và phỏng vấn từ những người dân trồng hoa hướng dương thì họ có thể thu hoạch tầm khoảng 18.000 cây nếu như loại trừ mọi chi phí thì sẽ bán tầm 4.000vnđ -5.000vnđ trên một bông. Chi phí vừa phải và kỹ thuật chăm sóc hoa không quá cầu kỳ vừa lại có thu hoạch cho tài chính gia đình vô cùng tiện lợi.

Mua hạt giống hoa hướng dương chất lượng: Tại đây

4. Thời điểm thích hợp cho việc trồng hoa

Thời tiết để trồng loài hoa này nên phải đợi qua mùa lạnh giá, ẩm ướt thì mới có thể gieo trồng loại hoa này. Đặc biệt, Đà Lạt thực sự là nơi lý tưởng thích hợp cho việc nảy mầm. Cách chăm sóc loại hoa này cũng rất chi ổn định, bởi hoa hướng dương là loài hoa ưa thích ánh nắng, người dân nên trồng loại hoa này ở những không gian thoáng đãng, rộng rãi bởi hoa hướng dương này hấp thụ nhiều ánh sáng của Mặt trời. Và người chăm sóc thường sẽ tưới cây lượng vừa đủ vì nếu tưới quá nhiều sẽ dẫn đến thối rễ. Vào khoảng thời gian sáng sớm và chiều tối để hoa đủ cấp ẩm cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển cho cây.

Tầm khoảng 2-3 tuần sẽ chăm phân bón cho loài hoa hướng dương này để cây nạp đủ chất dinh dưỡng và thiết yếu cho cây. Và hơn hết, nên dành chút ít thời gian để tỉa những cành lá đã già yếu, thường xuyên đi bắt các loại côn trùng để cây được phát triển tốt nhất và mang đến những bông hoa thật rực rỡ sắc màu. Bí quyết để hoa hướng dương trở nên thật rực rỡ cũng phải có bí quyết đấy. Hoa hướng dương nếu phát triển tốt sẽ tăng khả năng nở hoa. Muốn hoa hướng dương thực sự phát triển tốt nhất, cần phải dung hoà được lượng đất tốt nhất. Để làm ẩm đất chúng ta có thể dùng một bình nước vừa phải tránh hoa bị úng gốc. Và nhớ phải nhổ cỏ dại để hoa hướng dương sẽ trở nên tươi tắn hơn.

5. Thời gian thích hợp để thu hoạch

Hoa hướng dương sẽ có nhiều loại khác nhau và tuỳ mỗi loại sẽ có giá thành và cách chăm sóc khác nhau. Chẳng hạn như loại cây ngắn ngày loài cây này thường sẽ hoạt động và ban đêm để nở hoa, nên trồng hoa hướng dương này vào độ khoảng cuối mùa hè. Và loại cây dài ngày thường sẽ trổ bông vào khoảng giữa độ mùa hè. Nếu hoa hướng dương được lựa chọn ở những nơi có đất khô cằn, người chăm sóc sẽ lựa chọn những loại phân bón hoặc bón phân có thể tan chậm trên mặt đất. Cách làm việc này sẽ giúp việc sinh trưởng của cây tốt hơn mà không quá liều lượng. Hoa hướng dương gặp hiện tượng mốc sương là vấn đề vô cùng lớn với các loại cây trồng trên đất sét. Đặc biệt hoa hướng dương nếu vô tình bị nhiễm các loại nấm thường sẽ khó có thể nở hoa, do vậy bạn nên loại bỏ và chú ý các mầm bệnh để khỏi lây lan cho cây khác.

Hiện tượng gió có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho sự hình thành phát triển cho cây đặc biệt các giống cây cao trên 90 cm. Do vậy, người chăm sóc cây thường đặt các hàng rào để chắn cho gió khỏi quật cho cây.

Chi phí cho giống hoa hướng dương thực sự rất vừa phải cho người nông dân. Và trên thị trường,cả người mua và người bán đều yêu thích và say mê với giống hoa này. Hoa hướng dương thực sự là loài hoa mang lại những giá trị đích thực cho đời.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.