Cách trồng rau mầm giá đỗ sạch

Rau mầm giá đỗ là một trong những loại rau mầm phổ biến nhất bởi vì loại rau mầm này rất dễ trồng và lại cho nhiều dinh dưỡng, chỉ với một nắm hạt giống nhỏ là đã cho một khay rau mầm xum suê thích mắt.

mầm giá đỗ 1

Hướng dẫn cách trồng rau mầm giá đỗ sạch

Trồng rau mầm giá đỗ cũng rất quen thuộc và được đưa vào những môn học khoa học dạy cách trồng rau của nhiều trường học trên khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Sau đây, Vua Hạt Giống giới thiệu cách trồng rau mầm giá đỗ sạch mà lại khoa học đem lại thu hoạch được những lượng rau mầm ưng ý:

Hạt giống rau mầm giá đỗ bạn đọc có thể tìm mua tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác hoặc muốn đặt mua hàng qua điện thoại.

Đất trồng (giá thể)

Qua nhiều thử nghiệm khoa học giá thể đi từ bụi xơ dừa, trấu, mùn dừa, mạt cưa đã được xử lý là tốt nhất do đặc tính ưu việt của nó. Lượng sử dụng rất ít cho mỗi lần trồng và có thể tái sử dụng nhiều lần.

Khâu xử lý hạt là khâu quan trọng nhất nha bạn vì giá đỗ có lượng protein cao nên rất dễ bị hỏng & thối nếu giá thể có độ ẩm cao. Giá thể có độ ẩm vừa phải cho mầm giá đỗ là khi bạn nhấn vào các hạt giá thể dính nhẹ lên tay nhưng k nhiều. Nước dính tay cũng chỉ lấm tấm. Còn nhấn tay vào ướt cả bề mặt tiếp xúc là ẩm ướt, bạn nên hong giá thể khô một tí. Và quan trọng hơn, trồng rau mầm sạch tại nhà cần có nơi thoáng mát để hong khô trong trường hợp này, tránh nấm mốc phát triển.

Đầu tiên bạn lấy hạt giống ra khỏi túi hạt, lựa và loại bỏ những hạt xấu nếu bạn mua ở ngoài, còn nếu bạn tìm đến các địa chỉ uy tín thì sẽ được những hạt giống tốt đồng đều hơn, giá đỗ còn vỏ nên sau đó cho vào nước ấm pha với tỷ lệ hai sôi ba nguội trong từ 4h đến 6h.

Sau khi hoàn thành công việc ngâm, bạn tiếp tục lựa và loại bỏ những hạt bể, rửa sạch hạt rồi để ráo trong rổ 2h, bạn nên đặt rổ nơi thoáng mát và tối. Cần kết hợp ráo lâu lâu xốc hạt để hạt giống rau mầm giá đỗ được khô ráo đều. Sau khi hạt khô ráo thì bạn nên đem gieo liền vì để hạt nhú rễ rồi mới đem gieo như các mầm khác sẽ làm rễ giá đỗ dễ đứt gãy.

3/ Cách trồng rau mầm giá đỗ sạch & chăm sóc:

Cách trồng rau mầm giá đỗ tại nhà cũng trải qua hai giai đoạn là gieo hạt và chăm sóc mầm. Gieo hạt đều lên khay trồng, hạt sát hạt, không được để hạt chồng hạt lên khay trồng phủ một lớp giá thể 2-3cm. Sau đó, bạn nên phủ lên hạt một lớp giá thể mỏng để giữ ấm cho hạt giống rau mầm giá đỗ, đồng thời hạt có thể nhận nước và chất dinh dưỡng từ giá thể một cách toàn diện.

mầm giá đỗ 2

Hạt giống rau mầm giá đỗ sạch

Để tránh nấm mốc phát triển khi bạn dùng tấm bìa hay báo che khay trồng lại thì nên chừa một khoảng nhỏ để không khí lưu thông. Bạn nên áp dụng cách tưới nước khi bạn gieo hạt và hai tuần một lần khi cây bắt đầu nảy mầm

Rau mầm phải trồng ở nơi thoáng mát có nhiều ánh sáng nhưng không trồng ở nơi có ánh nắng, mưa trực tiếp và gió lùa. Ngày sau khi gieo giở giấy Carton ra, tưới phun sương nhẹ vừa đủ ướt mặt khay.

4/ Thu hoạch:

Bạn có thể thu hoạch rau mầm sạch trồng tại nhà sau bảy ngày gieo trồng, bạn dùng dao cắt rau cách gốc 1cm. Nếu bạn muốn bảo quản rau trong vòng một tuần thì sau khi thu hoạch xong cho rau vào hộp nhựa đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì rửa rau sơ qua với nước muối loãng.

mầm giá đỗ

Rau mầm giá đỗ  dễ trồng dễ chăm sóc

Bạn đọc muốn tìm mua hạt giống rau mầm giá đỗ ở đâu? Bạn đọc tìm mua hạt giống rau mầm giá đỗ và các loại hạt giống rau mầm khác tại Vua hạt giống để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Comments are closed.