Cách giữ hoa nở lâu tàn – Đơn giản mà hiệu quả nhanh nhất

Bất cứ ai khi mua hoa về cắm trang trí nhà cửa đều muốn hoa tươi lâu, chơi được lâu, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giữ cho hoa được tươi tắn trong thời gian dài. Dưới đây là hướng dẫn giữ hoa nở lâu tàn, cùng tham khảo nhé!

Chọn hoa đúng cách

Lựa hoa kỹ càng là bước đầu tiên cần thực hiện khi muốn giữ hoa tươi lâu. Ngoài việc nhìn xem đóa hoa có tươi tắn hay đã ủ rũ, bạn cũng cần kiểm tra vết cắt ở cành hoa xem còn mới hay đã cũ, nếu vết cắt thâm đen thì hoa đã cắt lâu, không còn tươi, bạn không nên chọn. Nếu mua cả bó hoa, hãy yêu cầu người bán loại bỏ những bông có dấu hiệu héo để không làm ảnh hưởng tới cả bó hoa.

Riêng các loại hoa như lay ơn, ly ly, cúc, bạn nên mua hoa còn nguyên gốc, còn nguyên sương đài, cánh hoa còn cứng và tươi.

Hướng dẫn giúp hoa nở lâu tàn

DT Seeds chuyên cung cấp hạt giống hoa tốt nhất

Rửa sạch lọ cắm hoa

Trước khi cắm hoa và mỗi lần thay nước hoa, bạn hãy rửa sạch bên trong bình, lọ cắm hoa để loại bỏ nhớt bẩn, làm hoa nhanh héo.

Biết cách cắt tỉa cành trước khi cắm hoa

Khi mua hoa về cắm, hãy chuẩn bị thật thông minh để có thể giữ hoa tươi lâu hơn. Bạn cần cắt bỏ lá héo, lá đã bị dập để tránh bị phân hủy trong nước cắm hoa, làm thối rữa, bẩn nước khiến hoa nhanh héo. Bạn chỉ cần giữ lại một số lá phía trên để lọ hoa trông tự nhiên, vì việc giữ lại quá nhiều lá cũng làm hoa nhanh tàn do lá cũng góp phần hút hơi nước để sống, dẫn tới hoa có thể thiếu nước và nhanh héo hơn. Dùng kéo thật sắc để cắt cành hoa, cắt chéo cành để tăng tiết diện tiếp xúc của cành với nước, hoa sẽ hút được lượng nước tối đa và tươi lâu hơn.

Thay nước cho hoa mỗi ngày

Hãy thay nước cho lọ hoa mỗi ngày để hoa được “thay áo”, tươi mới hơn. Thời điểm thích hợp để thay nước là lúc sáng sớm hoặc buổi tối, hãy thay nước ở ngoài sân để hoa hứng được những giọt sương tinh khiết, mỗi lần thay nước bạn cũng nên cắt bớt cành để vết cắt mới giúp hoa hút được nhiều nước hơn. Cần loại bỏ ngay những bông hoa héo trong bình cắm để không bị ảnh hưởng tới những bông khác.

cách để hoa nở lâu tàn

https://vuahatgiong.com

Chọn vị trí bày hoa thích hợp

Bình, lọ cắm hoa nên được đặt ở nơi thoáng mát, không có ánh nắng, tránh nhiệt độ cao và gió trực tiếp, đặt ở nơi có không gian rộng.

Bổ sung dinh dưỡng cho hoa

Nếu có điều kiện và thời gian, hãy bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng cho hoa lâu tàn như đường (làm tăng quá trình quang hợp của hoa), vitamin B1 (giúp hoa hút nước, giữ nước lâu hơn trong thân), giấm táo, chanh hoặc aspirin (làm tăng nồng độ axit trong nước giúp hoa tươi lâu), nước súc miệng (giúp làm diệt vi khuẩn trong nước, nước sạch giúp hoa lâu tàn).

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.