Cách bảo quản hạt giống rau tốt nhất

Hạt giống rau sau khi được thu hoạch xong cần được bảo quản cẩn thận. Vì nếu việc bảo quản không tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cây trong quá trình sinh trưởng cũng như năng suất của cây mang lại. Vậy cách bảo quản hạt giống rau tốt nhất chính là câu hỏi mà ai mong muốn có được những rau xanh cho gia đình muốn được trả lời.

bảo quản hạt giống rau

Thu hoạch cẩn thận

Qúa trình thu hoạch rất quan trọng, vì nếu không biết thu hoạch hoặc thu hoạch không cần thận thì chất lượng của hạt giống từ trên cây cũng bị ảnh hưởng. Phải có kết hoạch thu hoạch chi tiết, cẩn thận. Hạt giống có ý định thu hoạch phải được chọn là hạt giống tốt từ những cây khỏe mạnh, năng suất nhất. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần loại bỏ đi những loại cây bị lai tạp, phải cách lý với những ruộng khác nhau. Cần thu hoạch vào thời kỳ khi hạt rau đã đến lúc cần thu hoạch. Tránh thu hoạch vào lúc hạt non, yếu hoặc cây có nhiều sâu bệnh không đảm bảo được chất lượng.

mua hạt giống rau

Tiến hành bảo quản

Sau khi thu hoạch xong thì nên phơi hạt ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên phơi ở những nơi có nắng quá gay gắt, không nên phơi trực tiếp ở sân sạch, hoặc là sân xi măng. Bạn nên phơi hạt giống ở những nơi có nắng nhẹ, trên nong hoặc nia. Khi sấy thì cần đảm bảo thật đều, ở nhiệt độ trong khoảng 35 – 40 độ C.

Hạt được lựa chọn là hạt có độ thần khá cao, tỉ lệ nảy mầm cao.

hạt giống rau

Yêu cầu khi bảo quản

– Cần bảo quản kín bằng cách đậy nắp cần thận

– Hạt giống cần được bảo quản bằng cách sấy khô, để đảm bảo độ ẩm từ 7 – 9 %. Trước khi tiến hành cất giữ thì nên làm sạch để bảo quản nơi khô ráo, cao để hạt không bị hút ẩm, vẫn giữ được độ này mầm.

– Nhiệt độ trong điều kiện bảo quản là khoảng 20- 22 độ C. Tránh nơi nhiệt độ quá cao làm ảnh hưởng đến sức nảy mầm của hạt.

Cách bảo quản hạt giống rau tốt nhất, bạn hãy lưu ý để có được những hạt giống tốt, chất lượng cao. Hãy áp dụng theo những hướng dẫn trên để việc bảo quản được tốt hơn.

Nếu có những thắc mắc về cách bảo quản hạt giống tốt nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Số 4, ngách 1-107/19 phố Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội, hoặc bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0997.007.668

Hạt giống rau –  Siêu thị hạt giống rau tốt nhất

Mua ngay: hạt giống rau

Comments are closed.