Các loại hạt giống rau bắp cải

Hạt giống bắp cải: Bắp cải hay cải bắp có danh pháp nước ngoài là Brassica oleracea thuộc nhóm Capitata, đây là một loại rau chủ lực trong họ Cải, phát sinh từ vùng Địa Trung Hải. Các giống bắp cải nói chung là cây thân thảo, sống hai năm, và là một thực vật có hoa thuộc nhóm hai lá mầm với các lá tạo thành một cụm đặc hình gần như hình cầu đặc trưng.

Hạt  giống bắp cải tí hon

Bắp cải tí hon cho quả nhỏ nhắn, dễ ăn, bắp cải tí hon trồng quanh năm. Thế nhưng thích hợp hơn cả là trồng mùa có khí hậu lanh, mát mẻ. Bởi vì trồng vào mùa khô thì sẽ làm cho quả bị nóng. Khi chiều cao của cây đạt khoang 100 cm, ra nhiều quả thì tiến hành thu hoạch.

bắp cải tí hon

Bắp cải tí hon vừa đáng yêu lại bổ dưỡng

Mỗi cây có thể cho thu hoạch khoảng 100 quả tí hơn, bạn có thể ăn để giảm cân, giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Nếu trồng nhiều có thể đem bán.

Hạt giống bắp cải tím

Kỹ thuật trồng bắp cải tím  tươi tốt là kỹ thuật cần phải tuân thủ những quy trình hết sức nghiêm ngặt về chọn giống, gieo hạt đến chăm sóc và thu hoạch. Bắp cải tím  là loại cây đặc biệt, rất thích hợp với khí hậu lạnh vào mùa đông và mùa xuân. Bắp cải tím  được trồng nhiều ở Bắc Bộ, miền Trung và Tây Nguyên.

Hạt giống bắp cải hà lan siêu ngọt

Giống bắp cải Hà Lan có khả năng sinh trưởng phát triển khỏe mạnh, đầu bắp có màu xanh nhạt lá quấn chặt  có vị ngọt nhẹ vô cùng hấp dẫn ( Không giống như các loại bắp cải hiện nay ăn rất nhạt). Phù hợp cho nấu, ăn sống, hay làm dưa góp. Cây rất dễ trồng và dễ phát triển trong điều kiện mát mẻ.

Hạt giống rau bắp cải xoăn

Giống rau bắp cải xoăn có họ cùng họ với súp lơ, có tên tiếng Anh là Kale flowers. Lá bắp cải xoăn lại và có nhiều màu rực rỡ, trông rất xinh xắn. Lá bắp cải xoăn có vị đắng, nên thường chỉ dùng để trang trí.

Hạt giống bắp cải hoa hồng

Cải hoa hồng hay cải thìa, rau bi na mù tạt, Tatsoi, còn có tên nước ngoài là Bok Choy. Tên khoa học là Brassica rapa Chinensis. Trông như một bông hoa hồng, bắp cải hoa hồng được dùng phổ biến trong ẩm thực Bắc Mỹ, được nhiều đầu bếp gia sử dụng để chế biến trên toàn thế giới bởi vì giá trị dinh dưỡng cao, màu xanh của rau hầu như còn nguyên khi chế biến, trông rất đẹp mắt và có thể ăn, nhưng được trồng làm cảnh nhiều hơn.

bắp cải hoa hồng

Bắp cải hoa hồng trồng làm cảnh

Đặc biệt là hạt giống bắp cải hoa hồng và rau trồng được kể cả trong điều kiện thời tiết không thuận lợi kể cả thời tiết quá nóng.

Hạt giống bắp cải cảnh

Cây Bắp cải cảnh (Cabbage red), dòng Osaka có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan, là một trong những cây cảnh mới được nhập về Việt Nam rất được đón chào, thậm chí được săn lùng trong dịp tết nguyên đán.

Đây là loài Bắp cải có có 2  màu lá chính: màu xanh ở những tán lá bên ngoài và những tán lá trong cùng có màu tím rất đẹp. Nhìn cả cây bắp cải cảnh như một bông hoa tím được bao bởi những chiếc lá xanh vô cùng bắt mắt, lại rất đẹp, độc và lạ, cây Bắp cải cảnh có chiều cao thấp nên rất phù hợp để trồng trong chậu nhỏ, bầy trong nhà, phòng làm việc.

Các giống bắp cải đã được biết tới từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại, Cato Già đánh giá cao loại cây này vì các tính chất y học của nó, ông tuyên bố rằng “nó là loại rau thứ nhất”. Tiếng Anh gọi nó là cabbage và từ này có nguồn gốc từ Normanno-Picard caboche . Cải bắp được phát triển từ lựa chọn nhân tạo diễn ra liên tục để ngăn chặn chiều dài các gióng.

Cải bắp có chỉ số diện tích lá cao, hệ số sử dụng nước rất lớn nhưng có bộ rễ chùm phát triển nên chịu hạn và chịu nước hơn su hào và súp lơ. Cải bắp ngoài là món ăn ngon ra còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh như: phòng bệnh ung thư vú ở phụ nữ, nước cải bắp tươi chữa bệnh loét da.

bắp cải

Tìm mua hạt giống bắp cải tại VHG

Với nhiều tác dụng như vậy bắp cải thực sự là một loài rau lý tưởng và được ưa chuộng không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Bạn đọc tìm mua hạt giống bắp cải tại Vua Hạt Giống để tìm mua những loại giống rau tốt ưng ý.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Comments are closed.