Tác dụng của ăn rau mầm

Rau mầm ngày càng được các bà nội trợ ưa chuộng vì nó đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Hiểu được những tác dụng của ăn rau mầm như là tốt cho tiêu hóa, kiểm soát được lượng đường trong máu, …. cho nên giờ đây phong trào trồng rau mầm ngay tại nhà cũng trở thành phòng trào.

hạt giống rau mầm

https://vuahatgiong.com

Đem lại giá trị dinh dưỡng cao

Đúng vậy, rau mầm có giá trị dinh dưỡng khá cao, nó gấp nhiều so với những những loại rau khi đã chăm sóc trưởng thành. Hơn nữa, ưu điểm của loại rau mầm là ngắn ngày, nhanh cho thu hoạch.

Thông thường, loại giá đậu xanh sẽ cung cấp khoảng 32 calo cho cơ thể, và khoảng 0,84 gam chất xơ chỉ khoảng 1 bát. Không chỉ có vậy mà nó còn cung cấp những tới là 21 – 28 % protein. Đây chính là loại rau khá tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho hệ tiêu hóa. Một dẫn chứng nữa là rau mầm có chứa khoảng 119 % vitamin C cần thiết. Vì thế khi mua rau mầm về cho gia đình ăn thì bạn không cần phải đắn đo liệu rau mầm mới mọc có tốt hơn những loại rau trưởng thành không nhé.

Kiểm soát đường trong máu

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong rau mầm có chứa chất chống oxy hóa được mang tên sulphoraphanes. Chất này có tác dụng là ngăn ngừa bệnh ung thư. Không chỉ có vậy, nếu tích cực ăn rau mầm thì bạn có thể kiểm soát được lượng đường có trong máu, đặc biệt là với những người bị bệnh tiểu đường thuộc loại 2. Vì thế, những ai không mắc những căn bệnh này thì ăn rau mầm chính là sự lựa chọn hoàn hảo để lượng đường có trong máu thấp hơn.

rau mầm

Tốt cho tiêu hoá

Ăn rau mầm rất tốt cho việc tiêu hóa. Theo nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh của Mỹ đã chỉ ra rằng, những hạt ngũ cốc như lúa mì, lúa lạch đem khi nảy mầm thì chúng có chứa ít hơn protein gluten. Điều này rất tốt cho việc tiêu hóa phát triển tốt, ổn định hàng ngày. Không chỉ có vạy, lượng tinh bột sẽ giảm đi, giá trị dinh dưỡng được tăng lên.

Đó là những tác dụng của ăn rau mầm mà chúng ta nên biết. giờ đây thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong việc lựa chọn những loại rau mầm để nấu ăn cho gia đính. Chúng không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như cho những ai đang có nguy cơ và mắc bệnh tiểu đường.

mua hạt giống rau mầm

Nếu có những thắc mắc về những tác dụng của ăn rau mầm cũng như cách chăm sóc thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Số 4, ngách 1-107/19 phố Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội, hoặc bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0997.007.668

Hạt giống rau mầm – Siêu thị cung cấp các loại hạt giống rau mầm.

Mua ngay: hạt giống rau mầm