Quy trình gieo trồng hạt giống rau mầm đậu Hà Lan tại nhà

Rau mầm đậu Hà Lan hiện nay được xem là một món ăn bổ dưỡng của rất nhiều người. Chúng mang đến cho người dùng một hương vị đặc trưng, mùi vị thơm ngon, giúp cho bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn hơn. Rau mầm đậu Hà Lan còn chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Không những vậy, chúng còn mang đến một số công dụng trong việc trị bệnh cho con người nữa.

Chính vì những lợi ích trên mà hiện nay rất nhiều người đã tự trồng rau mầm đậu Hà Lan. Vừa giúp cải thiện bữa ăn trong gia đình được, mà còn an toàn hơn. Và cũng vì hiện nay quá nhiều loại thực phẩm bẩn, độc hại xuất hiện. Nên việc tự trồng rau để gia đình sử dụng là an toàn trên hết. Rau mầm đậu Hà Lan là những loại thực phẩm khá dễ trồng. Vì vậy, mọi người có thể mua hạt giống rau mầm đậu Hà Lan về tự trồng là tốt nhất.

Hạt giống rau mầm đậu Hà Lan

Hạt giống rau mầm đậu Hà Lan thực phẩm an toàn cho sức khỏe gia đình

Hạt giống rau mầm đậu Hà Lan hiện nay được rất nhiều đơn vị cung cấp trên thị trường. Mọi người nên tìm hiểu kĩ rồi lựa chọn cho mình một cơ sở bán hạt giống uy tín để mua.

Hiện nay, với phương thức canh tác hữu cơ, những hạt giống mà chúng tôi cung cấp đều là hạt giống an toàn. Đảm bảo với khách hàng không chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào. Vì thế, việc tự trồng rau tại nhà với với tất cả mọi người là hoàn toàn có thể. Vừa đảm bảo được tính an toàn cho sức khỏe cho cả gia đình. Vừa có thể tự tay chăm sóc rau mầm tại nhà, quá tuyệt vời phải không nào.

Quy trình nuôi trồng hạt giống rau mầm đậu Hà Lan

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chuẩn bị 1 thùng xốp có nắp hoặc khay nhựa, rổ nhựa.
  • Đất dinh dưỡng bao gồm để trồng cây: Giá thể nền hữu cơ hoặc đất Tribat.
  • Hạt giống rau mầm đậu Hà Lan.
  • Bình tưới nước cầm tay.

Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm hạt

  • Hạt giống bạn rửa sạch ngâm nước ấm trong khoảng từ 2 đến 5 giờ. Sau đó loại bỏ những hạt lép và để khô hạt giống.

Bước 2: Làm giá thể

  • Tiến hành cho giá thể vào khay nhựa hoặc thùng xống với có độ dày từ 2 đến 3cm. Phun một lượng nước vừa đủ làm ướt giá thể.

Bước 3: Gieo hạt

  • Tiến hành gieo hạt giống rau mầm đậu Hà Lan lên giá thể. Gieo hạt đều bằng tay trên giá thể, tưới nước ướt hạt giống. Sau đó đậy nắp lại.
  • Tiến hành tưới nước đủ ẩm từ 1-2 ngày. Không để thùng hạt giống ở nơi có ánh sáng trực tiếp. Ngày thứ 3 có thể mở nắp ra.
  • Trồng từ 12-15 ngày là có thể thu hoạch. Chú ý: Trước ngày thu hoach 1 ngày không nên tưới nước.

Trên đây là hướng dẫn cách trồng rau mầm đậu Hà Lan của chúng tôi. Để đảm bảo an toàn vệ sinh hơn bạn nên mua hạt giống rau mầm ở những cơ sở bán hạt giống uy tín. Chúc các bạn thành công.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.