Phương giáp gieo hạt giống rau mầm Cải Ngọt đơn giản tại nhà

Rau mầm cải ngọt là cây mầm của loài rau cải ngọt có thân nhỏ, trắng mịn. Rau mầm cải ngọt có vị ngon ngọt, giòn thích hợp chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng cho gia đình. Rau mầm cải ngọt chứa hàm lượng dưỡng chất cao, nhiều vitamin và chất xơ. Ngoài ra còn chứa các khoáng chất tự nhiên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt rau mầm cải ngọt là loại thực phẩm vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Rau mầm cải ngọt là loại rau rất dễ trồng và đảm bảo độ nảy mầm cao. Chúng cho thu hoạch nhanh, chỉ 3-5 ngày sau khi gieo. Bài viết sau đây chúng tôi đưa đến cho các bạn cách gieo trồng bằng hạt giống rau mầm Cải Ngọt.

hạt giống rau mầm cải ngọt

Phương giáp gieo hạt giống rau mầm Cải Ngọt đơn giản tại nhà

Rau mầm cải ngọt cũng như các loại rau mầm khác hiện nay. Gieo trồng bằng hạt giống rau mầm Cải ngọt cũng phải trải qua các công đoạn trồng như sau:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị giá thể để gieo rau mầm

Chuẩn bị 1 khay trồng rau mầm hoặc thùng xốp có nắp, bình xịt phun sương.

Giá thể rau mầm là loại đất chuyên dụng dùng để gieo rau mầm. Có thể là đất Tribat có đặc tính nhiều mùn, tơi xốp, giữ ẩm. Nếu không có đất Tribat có thể dùng xơ dừa trộn với phân trùn quế để trồng thay thế.

mua hạt giống rau mầm cải ngọt

Giai đoạn 2: Xử lý hạt giống

Mua hạt giống rau mầm Cải Ngọt đã được xử lý và đóng gói cẩn thận, tỷ lệ nảy mầm cao, cây khỏe mạnh và phát triển đồng đều.

Đem ngâm hạt giống với nước ấm tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 4-6 tiếng. Sau đó loại bỏ hạt lép, vớt hạt giống ra để khô trong bóng râm. Cho đến khi hạt nứt ra thì đem đi gieo.

Giai đoạn 3: Gieo hạt và chăm sóc

Trải giá thể dùng để gieo hạt giống rau mầm Cải Ngọt dày từ 2-3 cm lên khay trồng. Đây được xem là độ dày thích hợp để cây bám chặt vào giá thể không bị đổ ngã. Sau đó đem hạt gieo lên khay trồng và rắc hạt đều tay tránh để hạt chồng lên nhau.  Gieo hạt đến khi phủ kín giá thể. Sau đó phũ nhẹ một lớp giá thể lên phía trên để cho đi lớp hạt giống mới gieo.

Sau khi gieo phun nước cho ẩm giá thể. Đậy thùng xốp lại bằng nắp, nên chừa một lỗ nhỏ để không khí đi vào. Mỗi ngày nên tưới phun sương từ 1-2 lần. Đến ngày thứ 3 thì bỏ nắp ra, đem thùng hạt giống ra nơi có ánh sáng nhẹ.

Giai đoạn 4: Thu hoạch rau mầm Cải Ngọt

Sau 6 ngày, rau mầm Cải Ngọt đạt chiều cao từ 12-15cm là có thể thu hoạch. Nếu chưa dùng ngay nên để trong hộp kín, bao ni lông bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Có thể lưu trữ rau mầm Cải Ngọt trong tủ lạnh trong thời gian 1 tuần.

Trên đây là phương pháp gieo trồng hạt giống rau mầm Cải Ngọt mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thành công.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.