Những phong cách trồng hạt giống rau độc, lạ

Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ, chật hẹp giữa khu đô thị sầm uất nhưng bạn vẫn muốn tối ưu diện tích để tự tay xây dựng một khu vườn cho riêng mình, những phong cách trồng hạt giống rau độc, lạ dưới đây có thể là ý tưởng tuyệt vời bạn có thể áp dụng.

Trồng rau từ ống nhựa

Mô hình trồng rau này đang được nhiều người áp dụng vì ưu điểm thuận lợi và nhỏ gọn. Bạn chọn ống nhựa PVC với kích thước tùy ý phụ thuộc sự phát triển của loại rau bạn định trồng, khoan những lỗ tròn đều nhau trên ống nhựa, rải một lớp sỏi mỏng bên dưới, đổ đầy đất trồng rồi tiến hành gieo hạt.

Ống nhựa PVC để trồng rau có thể được đặt thẳng đứng hoặc nằm ngang theo vị trí trồng. Bạn cũng có thể sử dụng ống nhựa PVC để trồng rau bằng phương pháp thủy canh để tiết kiệm nước tưới, phân bón và công chăm sóc một cách tối đa.

Cách trồng hạt giống rau độc lạ

Trồng rau bằng thùng phuy phế liệu

Nếu trồng rau ở những nơi có diện tích hẹp như hiên nhà, ban công, bạn có thể tái sử dụng những chiếc thùng phuy để biến chúng thành nơi trồng rau độc đáo. Hãy tạo các hốc trồng cây xen kẽ trên thành thùng, giữa thùng lắp ống nhựa để chứa rác thải, dưới đáy là xô, chậu hứng nước. Trồng cây bằng thùng phuy sẽ giúp cây hấp thu ảnh sáng, dưỡng chất được đồng đều, bạn cũng có thể trồng được đa dạng loại cây trên chiếc thùng này. Ngoài ra thị trường cũng có bán thùng phuy trồng rau được gia công sẵn, bạn chỉ việc mua về sử dụng, rất tiện lợi nếu như bạn không có thời gian tự làm cho khu vườn của mình.

Trồng rau trong túi vải

Đây là mô hình trồng rau nhanh chóng và đơn giản, bạn sẽ sớm sở hữu một khu vườn đứng trên bức tường nhà mình. Túi vải có thể mua tại chợ, siêu thị với mức giá rẻ hoặc bạn có thể tự làm. Bạn tạo một thanh ngang cố định trên tường rồi dùng móc treo các túi vải lên, lưu ý về độ vững chắc của thanh ngang này vì chúng sẽ phải nâng đỡ một lượng đất khá nặng. Sau đó, tạo những lỗ thoát nước trên túi, đổ đất hữu cơ vào rồi gieo hạt, cuối cùng dùng bình xịt phun sương tưới ẩm đất, tránh đổ nhiều nước vì túi vải khó thoát nước, bạn sẽ dễ làm cây bị ngập úng, thối rễ nếu tưới nước quá nhiều. Trồng cây bằng túi vải phù hợp với các loại rau thơm như xà lách, diếp cá hay rau thảo mộc dùng cho nhà bếp.

Mua hạt giống rau tốt

Mua hạt giống rau tốt tại Đức Thắng Seeds

Trồng rau bằng chai lọ, giỏ treo

Những chiếc giỏ treo, chai lọ tưởng như là đồ bỏ đi nhưng bạn có thể tận dụng chúng để trồng rau, treo cao chúng lên để tiết kiệm diện tích khu vườn nhỏ. Cách trồng này rất lý tưởng cho các loại rau gia vị hay cây ớt, dâu tây, cà chua…

Vườn tường đứng

Vườn tường đứng là mô hình trồng rau được làm từ nhựa composite, không gãy, uốn cong hay giòn vỡ khi gặp nắng, chống tia UV, hình dáng đẹp, sang trọng, phù hợp trồng cây trong nhà, ngoài trời hay giá thể. Vườn tường đứng có thể trồng được trên diện tích nhỏ từ 0,2m2. Khu vườn độc đáo này ngoài công dụng trồng rau, bạn còn có thể dùng chính chúng làm chi tiết trang trí cho căn nhà của mình.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi