Những hạt giống hoa trồng dịp Tết

Tết của người Việt là không thể thiếu hoa, và cứ tới gần Tết thì các vườn trồng hoa lại bắt đầu tấp nập. Mùa xuân có muôn vàn lòa hoa với thời gian sinh trưởng, phát triển khác nhau. Vì thế mà để có hoa nở đẹp vào đúng những ngày Tết cần phải tính toán, can thiệp rất nhiều từ bàn tay của người trồng.

1. Hạt giống hoa Hoa hướng dương

Hoa hướng dương mang ý nghĩa của sự sống và sự vươn lên, cùng với màu sắc rực rỡ rất phù hợp để trang trí ngày Tết. Hoa hướng dương có rất nhiều loại, có giống lùn, giống cao, tùy theo loại đất mà có sắc độ màu khác nhau.

Để chọn hạt giống hoa hướng dương trong dịp Tết, người ta thường chọn giống hoa ngắn ngày. Thời gian ra hoa sẽ dao động trong khoảng 70-90 ngày sau khi trồng. Vì thế để cây cho hoa nở vào đúng dịp Tết thì nên gieo hạt trước đó 2-3 tháng. Sau đó tưới nước thường xuyên, giữ cho đất ẩm. Khi thấy hạt nảy mầm thì có thể chuyển cây sang chậu lớn và tiếp tục chăm sóc. Hướng dương là loại cây dễ trồng và cũng khá dễ chăm sóc. Điều kiện cần có để cây phát triển là ánh sáng, nếu là ánh sáng tự nhiên sẽ rất thích hợp.

Hoa mọc hướng về phía mặt trời, mang một ý nghĩa cho một năm mới xán lạn. Nó còn là biểu hiện của tình yêu, sự chung thủy sâu sắc, sự kiên định, cũng là biểu hiện cho sức mạnh, uy quyền, sự ấm áp, nuôi dưỡng,… hội tụ của mặt trời và cả sự kiêu kỳ, vẻ đẹp của đất trời.

2. Hạt giống hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa không còn mấy xa lạ đối với người Việt trong mỗi dịp lễ, Tết. Hoa là biểu tượng cho sự may mắn, thể hiện cho sự trường tồn, vĩnh cửu, mang đến ý nghĩa cho sự giàu có, cao sang, quyền quí. Bên cạnh đó loại hoa cúc cũng mang trong mình biểu tượng cho sự hiếu thảo, yêu thương cha mẹ.

Việt Nam có hơn 50 loại hoa cúc phổ biến nhất là cúc vàng đại đoá, cúc vàng đà lạt, cúc hoạ my, hoa cúc tiểu quỳ, hoa cúc vạn thọ … Hoa cúc có thể trồng được vào mọi thời điểm trong năm từ vụ xuân hè, vụ hè thu, vụ thu đông…

Để trồng hoa phục vụ cho dịp Tết thì hạt giống hoa cúc thường được gieo vào cuối tháng 11. Hạt giống cây được gieo và tiến hành chăm sóc đến khi cây cao có khoảng 2-3 lá thật thì có thể trông cây lên chậu. Cung cấp đầy đủ ánh sáng, nước và dinh dưỡng cho cây, cây sẽ cho nở hoa vào đúng dịp tết.

Thời gian sinh trường và phát triển của hoa cúc phụ thuộc rất nhiều vào ngoại cảnh. Tuy nhiên, những điều kiện này thì lại rất dễ tác động để kích thích hay kìm hãm sư phát triển của hoa cúc với số lượng hoa nhỏ.

3. Hạt giống hoa đồng tiền

Đây là loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc, nó mang ý nghĩa về vẻ đẹp và sự kỳ diệu. Đúng như cái tên của nó, hoa đồng tiền trưng trong dịp Tết còn cầu cho một năm mới phát đạt, thịnh vượng.

Hoa đồng tiền có thể trồng quanh năm, dù là trong thời tiết lạnh giá, mưa phùn của mùa xuân hay nóng ẩm của mùa hè. Tuy nhiên, nhiệt độ lý tưởng nhất khi trồng cây đồng tiền để cho cây có thể sinh trưởng tốt nhất là 15-25 độ C. Nếu trồng cây ở nhiệt độ nhỏ hơn 12 độ C và trên 35 độ C thì cây sẽ phát triển chậm và màu sắc của hoa sẽ kém đi rất nhiều so với hoa khi được phát triển ở mức nhiệt độ thích hợp.

Cây hoa đồng tiền để có thể kịp cho hoa vào dịp Tết khi người trồng chuẩn bị cây giống trồng từ tháng 9 âm lịch. Khi trồng cây hoa đồng tiền cần cung cấp nước đủ ẩm cho cây. Điều cần lưu ý là khi cây đã phát triển lớn thì lượng nước cung cấp cho cây không cần quá nhiều. Cần bón phân hữu cơ cho cây đầy đủ và phòng trừ sâu bệnh hại hiệu quả thì cây mới sinh trưởng phát triển khỏe mạnh.

4. Củ hoa ly

Được rất nhiều người ưa thích và được rất nhiều người chọn để trưng ngày Tết, hoa ly tượng trưng cho sắc đẹp, đức hạnh và sự kiêu hãnh, cả tình yêu cao thượng, chung thủy.

Củ hoa ly nên được xử lý và trồng trước tết 1-2 tháng để cho hoa nở vào dịp Tết. Đây là khoảng thời gian đủ để củ phát triển hoàn thiện thành thân, rễ. Hoặc bạn có thể gieo hạt trong đất ẩm, tơi xốp và giàu dinh dưỡng. Cây cũng cần được cung cấp đầy đủ ánh sáng và độ ẩm cho đất đều thì cây mới phát triển. Vào dịp tết cây sẽ cho ra hoa nở rộ với những cánh hoa sặc sỡ màu sắc.

5. Hạt giống hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu là loại hoa mang đến nét đặc sắc riêng cho không khí ngày tết. Hoa cẩm tú cầu được trưng bày trong phòng khách sẽ mang đến một vẻ đẹp hoàn hảo, tròn trịa, đầy đủ cho không gian căn phòng khách. Bên cạnh đó loại hoa này còn mang một ý nghĩa rất đặc biệt đó là thể hiện tình cảm chân thành và biết ơn sâu sắc nhất, rất phù hợp với một dịp đoàn tụ như ngày Tết.

Cẩm tú cầu là loài hoa ưa mát mẻ và cũng rất dễ trồng. Thời gian trong ngày thích hợp để trồng là vào sáng sớm hoặc chiều mát. Cây sẽ phát triển nhanh chóng trong thời tiết ấm áp. Vì thế để hoa có thể nở rộ vào đúng dịp Tết thì có thể trồng vào khoảng thời gian tháng 2-4 dương lịch.

Nếu bạn cần tư vấn về cách trồng và chăm sóc hoa cho dịp tết vui lòng liên hệ 0399616628 để được phục vụ sớm nhất.