Những cây dược liệu quý nhất

Ở Việt Nam có rất nhiều cây dược liệu quý. Hiện nay các loại cây dược liệu quý này được trồng phổ biến không chỉ mang lại hiệu quả điều trị mà còn cải thiện kinh tế gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số cây dược liệu quý ở Việt Nam đang rất phổ biến hiện nay.

Trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung là một loại cỏ, thân hành như củ hành tây to với đường kính 10 – 15cm. Cây có nhiều lá mỏng kéo dài từ 80 – 100cm, rộng 5 – 8cm, hai bên mép lá lượn sóng. Lá có gân, mặt tren lá lỡm thành rãnh, mặt dưới có một sống lá nổi rất rõ. Khi có hoa, hoa mọc thành tán gồm 6 – 18 hoa, trên một cán hoa dài 30 – 60cm. Cánh hoa trinh nữ hoàng cung có màu trắng, điểm màu tím đỏ, từ thân hành mọc rất nhiều củ con có thẻ tách ra để trồng riêng dễ dàng.

cây dược liệu quý

Trinh nữ hoàng cung có thể làm cây hoa và cây dược liệu tốt.

Sau nhiều năm nghiên cứu cho thấy, các chất trong trinh nữ hoàng cung có tác dụng kháng u, chiết xuất được các chất này từ trinh nữ hoàng cung để chế tạo ra một loại thuốc điều trị u bướu. Ngoài ra, trinh nữ hoàng cung còn có tác dụng chữa u tuyến tiền liệt, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u vú, viêm loét dạ dày. Chữa các khối u như u da, u nội tạng, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng, u vú.

Cây cà gai leo

Cây cà gai leo còn có tên là cây gai dây, gai cươm, tên khoa học là Solanum hainanense. Cà gai leo là cây nhỏ, cành non tỏa rộng, phủ lông hình sao và có nhiều gai. Theo kinh nghiệm dân gian, cà gai leo được dùng làm thuốc chống viêm, chữa phong thấp, chống u và có tác dụng giải rượu.

Nhiều người sau khi sử dụng cà gai leo sẽ bớt cảm giác chán ăn, mệt mỏi, vàng da, men gan trở về bình thường nhanh sau 2 tháng. Đặc biệt sau 3 tháng sử dụng, hầu hết các bệnh nhân đều giảm nồng độ virus trong máu rõ rệt, thậm chí đã ghi nhận trường hợp âm tính virus.

cây dược liệu quý

Cây hoàn ngọc

Cây hoàn ngọc cũng là một trong những cây dược liệu quý ở Việt Nam. Cây bụi, cây cao từ 0,6 đến 1,5m, sống lâu năm. Lá của cây hoàn ngọc có vị chát, hơi chua, thường dùng ăn kèm với cá thịt rất tốt cho hệ tiêu hóa, tránh đầy bụng, sôi bụng và đau bụng.

Khi bị đau bụng, quặn bụng, sôi bụng, đầy hơi, đi ngoài phân sống nát, trĩ, đi ngoài ra máu có thể lấy cây phơi khô sắc lên uống. Ngoài ra, lấy lá tươi, rửa sạch, giã nát đắp và băng chặt vào chỗ vết thương chảy máu có tác dụng cầm máu.

Ngoài ra, cây hoàn ngọc có tác dụng điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, xuất huyết đường tiêu hóa, trĩ nội, có thể dùng hoàn ngọc trắng, ngày 2 đến 3 lần, mỗi lần 8 đến 10g. Dùng liền 2 tuần lễ.

Còn rất nhiều cây dược liệu quý khác ở Việt Nam có tác dụng chữa bệnh, tốt cho sức khỏe của con người. Nếu bạn muốn tham khảo cây dược liệu quý cũng như cách sử dụng, có thể tham khảo trên https://vuahatgiong.com để hiểu rõ hơn về công dụng của các loại cây này.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Comments are closed.