Những loài hoa thể hiện cho tình yêu mà bạn nên biết

Tình yêu có nhiều sắc thái nên những loài hoa đẹp thể hiện cho tình yêu cũng rất đa dạng. Thông qua màu sắc và mùi hương, mỗi loài hoa lại thể hiện một vẻ đẹp riêng của tình yêu đôi lứa.

Những loài hoa đẹp thể hiện cho tình yêu: Hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa nổi tiếng nhất khi nhắc tới biểu tượng của tình yêu, đây là loài hoa hay được chọn để tỏ tình, thể hiện tình yêu vào những dịp kỷ niệm. Hoa hồng có màu sắc phong phú từ vàng, đỏ, hồng, tím, trắng, thậm chí là xanh, mỗi màu sắc lại mang ý nghĩa khác nhau mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Những loài hoa đẹp thể hiện cho tình yêu: Hoa Tử Đằng

Bắt nguồn từ đất nước mặt trời mọc, sở hữu sắc tím lãng mạn, quyến rũ, hoa Tử Đằng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, thủy chung. Hoa Tử Đằng mềm mại, bồng bềnh như mây, trải dài thành thảm hoa tuyệt đẹp như chốn tiên cảnh, làm ngây ngất lòng người.

Loài hoa thể hiện cho tình yêu

Xem thêm: Những hạt giống hoa được trồng nhiều nhất

Những loài hoa đẹp thể hiện cho tình yêu: Hoa cúc

Những bông cúc có sức sống mãnh liệt đại diện cho tình yêu lâu dài, bền bỉ, “diệp bất ly chi, hoa vô lạc địa”. Hoa cúc ở Việt Nam rất phổ biến và cũng có màu sắc đa dạng, mỗi màu lại có ý nghĩa riêng nhưng đều tượng trưng cho tình yêu như thay lời tỏ tình, tình yêu nhẹ nhàng sâu lắng, sự tôn trọng dành cho người mình yêu.

Những loài hoa đẹp thể hiện cho tình yêu: Hoa tulip

Hoa Tulip được ưa chuộng ở rất nhiều nơi trên thế giới như Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan,… với nhiều màu sắc rực rỡ, phong phú như vàng, tím, đỏ, hồng… Hoa tulip giản dị mang ý nghĩa về một tình yêu hoàn hảo, là lời bày tỏ chân thành tới người thương.

Những loài hoa đẹp thể hiện cho tình yêu: Hoa lily

Hoa lily hay hoa bách hợp, loa kèn, huệ tây tượng trưng cho một tình yêu trong sáng, thật lòng. Hoa lily không quá rực rỡ nổi bật, không kiêu sa nhưng vẫn vô cùng cuốn hút. Hoa lily có màu trắng tinh khôi thể hiện sự tốt lành, thanh khiết, hòa thuận.

Những loài hoa đẹp thể hiện cho tình yêu: Hoa Tử Đinh Hương

Hoa Tử Đinh Hương có màu tím, thường nở vào mùa xuân, hương thơm ngào ngạt. Tử Đinh Hương là biểu tượng của tình yêu đầu tiên nhiều rụt rè, e lệ nhưng cũng không thiếu những cảm xúc thú vị.

hoa thể hiện cho tình yêu đẹp

Những loài hoa đẹp thể hiện cho tình yêu: Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên có màu vàng nên thơ, dịu dàng chứ không quá rực rỡ, chói lóa. Hoa thủy tiên có vẻ đẹp quý phái, tinh khiết như nàng tiên, tượng trưng cho sự hồi sinh, là khởi đầu cho mùa xuân muôn hoa đua nở. Hoa thủy tiên thể hiện tình yêu đơn phương, lòng kính trọng với người ấy của mình.

Những loài hoa đẹp thể hiện cho tình yêu: Hoa hướng dương

Đúng như tên gọi, với đặc trưng luôn hướng về phía mặt trời, hoa hướng dương thể hiện tình yêu thủy chung, son sắc. Vẻ đẹp giản dị nhưng lộng lẫy với màu vàng của ánh mặt trời cũng tượng trưng cho sự ấm áp, chân thành trong tình cảm mà bạn dành cho người thương.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.