Kĩ thuật trồng và chăm sóc hoa thược dược

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa thược dược

Bạn có muốn sở hữu những bông hoa thược dược lớn nhiều màu sắc trong vườn của mình không? Hi vọng với những thông tin về kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa thược dược sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình gieo trồng.

hạt giống hoa thược dược

hạt giống hoa

Hoa thược dược có đặc điểm gì?

Ở Việt Nam, hoa thược dược là loại hoa được trồng phổ biến trong vườn cũng như khuôn viên. Hoa thược dược thường nở rộ vào tháng 3 – 5.

Có thể nói, hoa thược dược là một trong những loại hoa thích nghi với mọi khí hậu từ nóng, lạnh hay thời tiết ẩm. Với đặc điểm khí hậu như ở nước ta sẽ là điều kiện thuận lợi cho hoa thược dược phát triển, mang đến năng suất và lợi nhuận cao.

Theo các chuyên gia, thờ điểm thích hợp nhất để trồng thược dược là vào vụ Đông – Xuân. Bởi thời tiết trong mùa này sẽ thuận lợi hơn cho cây phát triển.

hạt giống hoa

Kỹ thuật trồng hoa thược dược

Chúng ta có nhiều cách gieo trồng hoa thược dược, có thể gieo bằng hạt, giâm cành hoặc trồng từ củ. Với hạt giống hoa thược dược, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán hạt giống hoa uy tín trên cả nước. Tuy nhiên khi lựa chọn trồng cây bằng hạt, bạn nên chú ý đến chất lượng hạt giống, đảm bảo hạt giống có tỉ lệ nảy mầm cao, dễ phát triển.

Nếu chọn cành để giâm thì phải chọn cành khỏe mạnh, có khả năng sinh trưởng tốt, không sâu bệnh.

Đất gieo hạt hoặc ươm cành thược dược là đất pha cát hoặc dùng đất trong vườn trộn thêm phân bón. Bạn có thể dùng đất tribat để trồng mua tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp.

Nếu gieo hạt, bạn có thể gieo trực tiếp lên đất và dùng bình phun sương để tưới, tạo độ ẩm cho đất. Sau 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con. Nếu trời lạnh thì thời gian sẽ kéo dài, khoảng 20 – 25 ngày.

Nếu giâm cành, bạn nên chọn lúc thời tiết mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến khả năng mọc mầm.

mua hạt giống hoa

Kỹ thuật chăm sóc

– Ánh sáng: Cây thích nghi với ánh sáng tự nhiên nên bạn chú ý đặt cây ngoài trời. Trong quá trình cây phát dục thì chuyển cây vào chỗ lạnh và ít ánh sáng, như vậy cây sẽ nhanh cho ra nụ và hoa.

– Tưới nước: Thược dược có khả năng chịu ẩm tốt nên một ngày bạn có thể tưới cây 2 lần vào mỗi buổi sáng và tối.

– Phân bón: Thông thường khi gieo hạt sẽ trộn đều phân vào đất. Trong quá trình cây phát triển, 1 tuần bạn bón phân 1 lần, như vậy cây sẽ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Bạn có thể dùng phân bón hữu cơ hoặc phân chuồng hoai mục nếu trồng với diện tích lớn.

– Phòng trừ sâu bệnh: Những loại sâu ăn lá, sâu cuốn và nấm là mối đe dọa lớn của hoa thược dược. Nhiều cây sẽ có bệnh đốm lá, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Nếu trong quá trình chăm sóc, phát hiện cây có dấu hiệu của bệnh, bạn có thể dùng thuốc Zineb và Boocdo để tiến hành phun diệt trừ sâu bệnh gây hại.

Với 3 – 4 tháng gieo trồng và chăm sóc, bạn đã có cho mình những chậu thược dược với bông hoa rực rỡ sắc màu, làm đẹp cho khuôn viên và sân vườn của bạn.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Comments are closed.