Kĩ thuật trồng rau sạch

Rau sạch là nguồn rau an toàn để chế biến những món ăn bổ dưỡng cho gia đình. Rau sạch là chủ đề quan tâm của hầu hết những bà nội trợ, bởi trên thị trường bày bán nhiều loại rau kém chất lượng không thực sự an toàn bởi lượng hóa chất quá lớn. Dưới đây là kỹ thuật trồng rau sạch mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn có nguồn rau an toàn cho cả gia đình.

Thế nào là rau sạch

Kĩ thuật trồng rau sạch

hạt giống rau tốt nhất tại Đức Thắng Seed

Rau sạch là loại rau có hàm lượng chất bảo vệ thực vật thấp dưới mức cho phép, khi ăn không ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Rau sạch được trồng trong môi trường sạch sẽ về nguồn đất, nước, khí hậu, bón phân,…. Hãy cùng bắt tay vào việc trồng rau sạch dưới đây.

rau sạch nhất

vua hạt giống tốt nhất tại Việt Nam

Kỹ thuật trồng rau sạch

– Chuẩn bị đất: là loại đất sạch, thoáng khí, đất phù sa có nhiều chất dinh dưỡng. Không nên trồng rau ở nơi gần khu công nghiệp, bệnh viện hoặc nơi có đất ô nhiễm sẽ không cho bạn rau sạch. Trồng ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, bầu không khí trong lành. Có thể trồng ở ban công hoặc trồng ở vườn thoáng mát để có nguồn rau an toàn.

– Nếu trồng ở khu vực ban công thì cần chuẩn bị đất xốp có chọc lỗ thủng 3- 4 lỗ để tăng cường khả năng thoát nước. Bên dưới có lót một lớp cỏ có cắt bỏ phần dễ để tránh cỏ mọc.

– Cách trồng: tiến hành trồng rau sạch bằng cây con hoặc có thể gieo bằng hạt. Khi trồng xong thì tưới nước sạch, hàng ngày tưới 2 lần/ngày để cây lên nhanh. Để cây ở nơi râm mát, khi cây phục hồi thì có thẻ cho ra chỗ nắng nhưng không quá nắng gắt.

cách trồng rau sạch

Kỹ thuật chăm sóc cho rau an toàn

Để có nguồn rau an toàn thì việc chăm sóc rau rất quan trọng, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

– Nước tưới: là nước sạch ở giếng, bạn có thể tận dụng nước vo gạo, nước giếng để tưới cho cây. Không nên tưới bằng nước bẩn vì rau sẽ không sạch và an toàn, cũng như không tốt cho quá trình phát triển của cây.

– Bón phân: bón phân cần hòa vào nước và không nên quá lạm dụng vào việc bón phân để giúp cho cây tươi tót. Thời gian thu hoạch và từ lúc phun thuốc hoặc bón phân tốt nhất cách nhau khoảng 2 tuần để giảm đi hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật, rau an toàn.

– Phun thuốc trừ sâu: thuốc trừ sâu không nên phun quá nhiều, chỉ phun khi cần thiết và nên phun loại thuốc có nồng độ thấp. Nên hạn chế phun thuốc trừ sâu, thay vào đó là việc dùng tay để bắt sâu, làm cỏ và tạo diện tích thông thoáng để hạn chế sâu bệnh.

Đó là kỹ thuật trồng rau an toàn bạn có thể áp dụng để có được nguồn rau sạch cho gia đình. Sẽ thật an tâm vì rau của mình ăn chính là rau mình trồng, không có hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật cao.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Comments are closed.