Kĩ thuật trồng rau mầm tại nhà

Rau mầm rất dễ ăn và có chứa nhiều chất dinh dưỡng gấp 5- 6 lần rau trồng cao bình thường. Rất nhiều gia đình đã chọn giải pháp trồng rau mầm tại nhà để sẵn có rau ăn, nguồn rau an toàn và đảm bảo. Dưới đây là kỹ thuật trồng rau mầm tại nhà mà bạn nên biết để trồng rau hiệu quả.

hạt giống rau mầm

Chuẩn bị vật tư

Trồng rau mầm khá đơn giản, bạn có thể tận dụng những dụng cụ để trồng rau mầm như giá thể, bình tưới nước hoa nhưng ở dạng phun sương, rổ nhựa hoặc là khay nhựa cũng đều được. Ngoài ra cũng cần mua hạt giống uy tín, chất lượng tốt, có nguồn gốc rõ ràng.

chăm sóc hạt giống rau mầm

Kỹ thuật trồng rau mầm

– Ở mỗi rổ cần chứa khoảng 180 gr giá thể, tiến hành rải cho thật đều lên trên rổ nhựa, chiều dày lên tới khoảng 1 cm, bạn có thể dùng tay để san cho thật đều, cho nhanh. Sau đó, hạt giống sau khi được ngâm và ủ hạt thì rắc lên rổ. Dừng bình phun xương để tưới lên trên, độ ẩm phun sao cho thích hợp. Cuối cùng có thể đậy bìa lên trên rổ hoặc khay, đem tất cả vào nơi bóng tối.

mua hạt giống rau mầm

Kỹ thuật chăm sóc rau mầm tại nhà

Rau mầm quan trọng nhất vẫn là độ ẩm và ánh sáng. Vào khoảng 3 ngày đầu thì bỏ tấm che chắn rồi dùng bình phun sương và tưới. Sau khi được 3 ngày rồi thì bỏ hẳn tấm chắn này đi và chuyển chậu, khay ở nơi có ánh sáng giúp cho cây quang hợp nhanh.

– Tuyệt đối không nên để nơi có mưa đá, mưa to có thể làm nập cây. Cho đến ngày thứ 6 là bạn hoàn toàn có thể thu hoạch bằng cách dùng dao để cắt phần gốc, đem vào chế biến những món ăn ngon bổ dưỡng cho gia đình.

Cách trồng rau mầm tại nhà có nhiều ưu điểm, rất dễ trồng và không tốn nhiều công chăm sóc. Bạn có thể áp dụng để có nguồn rau an toàn ngay tại nhà. Chúc bạn trồng rau mầm thành công để lúc nào cũng có rau mầm ăn.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

 

Comments are closed.