Kĩ thuật trồng hoa tuylip

Mỗi dịp xuân về, thú chơi và trồng hoa tuylip lại trở thành một trào lưu để làm đẹp cho khu vườn, căn nhà của mình. Loài hoa này có nhiều màu, tạo nên sự cuốn hút và sang trọng riêng. Học kỹ thuật trồng hoa tuylip dưới đây để có thể tự tay trồng hoa ngay tại nhà.

kĩ thuật trồng hoa tuylip

Tham khảo thêm: Hạt giống hoa giá rẻ

Điều kiện về ngoại cảnh

Muốn trồng hoa tuylip ở Việt Nam cần am hiểu về đặc tính của loài hoa này. Tuylip là cây thích bóng râm, nếu được trồng trong điều kiện nắng ấm thì cần che chắn để cho bớt ánh sáng. Không chỉ vậy, nó còn ưa lạnh, nhiệt độ lý tưởng cho cây phát triển là từ 10 – 20 độ C. Đất vừa phải, không được ẩm quá hoặc khô quá, cần đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt.

Thời vụ trồng tuylip

Để tuylip được nở vào đúng vụ Tết thì còn gì tuyệt vời hơn, bạn nên trồng vào khoảng tháng 11 và tháng 12 dương lịch. Những tháng này có khí hậu lạnh nên rất thuận lợi cho cho tuylip phát triển.

ki-thuat-trong-hoa-tuy-lip2

Đại lý bán hạt giống hoa Đức Thắng Seed

Kỹ thuật trồng hoa tuylip

– Hỗn hợp đất: loại đất thích hợp đã nói ở trên, ngoài ra để tăng cường chất dinh dưỡng cho cây thì cần trộn lẫn xơ dừa, trấu và phân chuồng cùng với đất. Bạn có thể dùng chậu xứ hoặc chậu nhựa để trồng cây. Điều này sẽ rất thuận lợi cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển.

– Lúc này cho đất hỗn hợp vừa trộn được trong khoảng 2/3 của chậu rồi cho củ tuylip vào để trồng, lưu ý cần cho mầm hướng lên trên rồi lấp một lớp đất lên trên. Sau đó tưới cho ẩm, thời gian đầu – khoảng 10 ngày luôn giữ ẩm cho củ để nhanh nảy mầm.

trồng hoa tuylip tốt nhất

Kỹ thuật chăm sóc hoa tuylip

– Khi cây nhú cầm có có chiều cao khoảng 5- 10 cm thì cần kiểm tra xem củ có mọc hay không. Nếu thấy củ biến dạng, lúc đó cần nhổ củ lên loại bỏ để tránh không bị lây nhiễm sang những cây khác có ở trong chậu.

– Khi tuylip cao khoảng 10 – 12 cm thì lúc này rất cần dinh dưỡng, cần bón phần bón phân cho cây bằng cách bón thúc. Cứ khoảng 10 ngày thì bón phân 1 lần. Bạn có thể phun cho cây hoa bằng những loại phân bón tốt như đầu trâu, Komix,.. Cây hoa tuylip khi được trồng trong chậu không cần chăm sóc nhiều, chỉ cần duy trì ở độ ẩm khoảng 60 – 70 % là được. Thời gian cây nở hoa cũng rất nhanh, lâu tàn, thậm chí mỗi bông hoa có thể nở lâu khoảng 2 tuần.

Kỹ thuật trồng hoa tulip rất cần thiết cho những ai yêu thích loài hoa này. Đặc biệt những dịp tết, bạn không cần tốn nhiều tiền để mua chậu hoa, bằng cách tự tay trồng và chăm sóc, bạn vẫn có hoa nở đẹp. Chúc bạn trồng hoa tuylip thành công.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Comments are closed.