Kĩ thuật trồng hoa ly – Hiệu quả, đúng cách nhất

Hoa ly mang vẻ đẹp kiêu sa và được rất nhiều người ưa chuộng. Cách trồng hoa ly rất đơn giản, bạn có thể trồng ngay tại nhà để có hoa cắm nơi bàn thờ. Dưới đây là kỹ thuật trồng hoa ly mà bạn có thể tham khảo và áp dụng vào việc trồng hoa ly ngay tại nhà.

Hoa ly được trồng nhiều ở miền Bắc và được trồng để đem lại có giá trị kinh tế cao cho người trồng. Loài hoa này to, thơm lâu và màu sắc đa dạng. Nó thích hợp với kiểu thời tiết lạnh và được trồng nhiều cắm nhiều trong những dịp lễ tết.

Kỹ thuật chọn giống hoa ly

hoa ly tết thường được chọn loại màu hồng đậm

Có thể gieo trồng hoặc trồng ly bằng củ. Khi đi mua thì cần chọn loại củ có mầm khá to, không bị sâu bệnh. Trước khi trồng thì cần ngâm củ trong dung dịch trong khoảng 10 phút, với mục đích là để loại trừ bỏ sâu bệnh.

Kỹ thuật chọn đất trồng hoa ly

Đất thích hợp cho hoa ly có nhiều loại đất, thế nhưng để cây hoa phát triển tốt nhất thì bạn nên chọn hoa có nhiều mùn, loại đất thịt nhẹ. Bởi vì loại đất này khá nông và có ưu điểm là thoát nước nhanh, đất tơi xốp cũng rất được cây hoa yêu thích. Hoa ly thích đất giàu chất hữu cơ, thoát nước tốt và pH từ 6.0-6.5. Trước khi trồng, hãy làm đất tới sâu khoảng 20-30 cm và trộn phân hữu cơ để cải thiện độ dinh dưỡng.

Hoa ly trồng thành vườn lớn cho dịp tết

Kỹ thuật trồng hoa ly

Hoa ly cần ít nhất 6-8 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày. Chọn một vị trí nơi có ánh sáng đầy đủ và tránh ánh nắng trực tiếp vào buổi trưa nếu có thể. Tốt nhất là chọn trồng hoa ly vào buổi sáng sớm, hoặc có thể trồng vào buổi chiều râm mát. Nếu trồng trong chậu để làm cảnh thì nên trộn đất vào trong chậu rồi tiến hành trồng như bình thường. Nhưng lưu ý là dù trồng cách nào thì cũng nên hướng mầm hoa ly lên trên để mầm mọc đúng hướng. Tiếp theo lấp đất vào chậu, tiến hành tưới nhẹ nhàng sau khi đã nén đất xuống.

công nhân chăm sóc hoa ly tại vườn

Kỹ thuật chăm sóc hoa ly

Độ ẩm rất cần thiết để giúp cho cây hoa ly sinh trưởng và phát triển tốt. Vì thế hãy cung cấp nước thường xuyên cho cây, bởi vì nếu thiếu nước hoặc là thiếu ánh sáng sẽ làm cho lá bị mềm và cây không có sức sống để vươn cao,. Bên cạnh đó việc tưới nhiều nước hay ít thì cũng phụ thuộc vào đặc điểm của đất, chất lượng giống.

Thời gian tưới ly thường vào buổi sáng, trước 10 giờ là tốt nhất. Nếu đất quá ẩm thì có thể dùng bình phun để phun lên lá, để tăng cường độ ẩm cho cây. Còn khi giai đoạn cây ra hoa thì không nên tưới nhiều nước, và không nên dùng bình phun để tưới lên lá, nó sẽ nhanh bị chết. hoa sẽ bị thối.

Bón phân: chiều cao của cây đạt khoảng 20 cm thì có thể bón thúc cho cây. Loại phân có thể bón cho cây là phân đầu trâu, có thể pha loãng vào trong nước để tưới cho cây.

Kỹ thuật trồng ly rất đơn giản để có những chậu ly thành công. Những kiến thức này rất cần thiết cho những nhà nông đang muốn làm giàu từ cây ly. Ngoài ra để có nguồn giống tốt thì có thể liên hệ với https://vuahatgiong.com để mua củ hoa ly tốt nhất và cho chất lượng hoa hoàn hảo.

Quý khách gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Comments are closed.