Kĩ thuật trồng hoa hồng trong chậu

Nếu gia đình không có diện tích hoặc diện tích hạn hẹp, bạn chỉ có duy nhất một góc ban công nho nhỏ, hãy trồng hoa hồng trong chậu. Dưới đây là kỹ thuật trồng hoa hồng trong chậu mà bạn nên biết để có hoa hồng trang trí làm đẹp nơi ban công của mình.

hạt giống hoa hồng

Hạt giống hoa hồng được trồng nhiều trong chậu

Kỹ thuật trồng hạt giống hoa hồng trong chậu

– Cần chọn chậu hoa: chậu hoa chính là môi trường sống của hoa hồng cho nên cần chọn chậu với kích thước khá cao, chừng khoảng 30 cm, còn chiều rộng là khoảng 40 cm.

– Đất trồng: cần là đất sạch, có khả năng thoát nước tốt, nên có đục lỗ ở phía dưới để tăng cường khả năng thoát nước cho cây. Ngoài ra nếu trồng ở ban công thì cần kê cao lên sao với mặt đất. Đất cần được trộn lẫn với phân chuồng hoai mục, phân tổng hợp cùng với đất phù sa.

– Cách trồng hoa hồng: sau khi đào hố trong chậu thì cho cây vào rồi lấp đất, nén chặt rồi tưới nước. Chậu cây cần đươc đưa ra nơi có ánh sáng, thế nhưng cường độ ánh sáng cần tăng dần chứ không nên đưa nhiều ánh sáng luôn.

cách trồng hoa hồng

Kỹ thuật chăm sóc hoa hồng

– Bón phân: hoa hồng cần được tăng cường nguồn dinh dưỡng để giúp cho hoa ra nhiều, thậm chí ra quanh năm. Cho nên cần bón phân sau mỗi lần cây ra hoa. Loại phân cần bón cho cây chính là phân chuồng, phân đạm hoặc phân bắc, bạn nên pha lẫn với nước để tưới vào gốc cây. Thỉnh thoảng dùng dụng cụ làm vườn để xới đất xung quanh gốc cây, có thể cho phân vào để lấp lại.

– Tưới nước: hàng ngày cần tưới nước 2 lần để hoa ra nhiều, nở to. Nhiều người lầm tưởng bón phân không tưới nước thế nhưng cũng cần tưới nước sau khi bón phân xong. Thế nhưng nước bị ứ động thì cây sẽ không hấp thụ được chất dinh dưỡng.

– Tỉa cảnh: nên tỉa bỏ những cảnh khô hoặc những cành sâu bệnh, những cành lá vàng để tạo diện tích thông thoáng cây có thể quang hợp tốt. Sau khoảng 15 ngày kể từ khi tỉa thì cây ra nhánh nhiều. Khi cây ra hoa thì có thể tỉa bớt đi hoa nhỏ để tập trung dinh dưỡng cho cây phát triển.

Trồng hoa hồng trong chậu

Kỹ thuật trồng hoa hồng trong chậu cũng đơn giản như trồng hoa hồng ở vườn. Chẳng cần tốn nhiều công chăm sóc, bạn vẫn có được những chậu hoa đẹp, nở bung khoe sắc. Hãy liên hệ với https://vuahatgiong.com để được tư vấn và cũng cấp cây giống và hạt giống tốt nhất.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Comments are closed.