Hướng dẫn trồng rau mầm tốt nhất

Rau mầm là loại rau cho ăn nhanh nhất, chỉ khoảng sau 7 ngày là bạn có được rau ăn an toàn ngay tại nhà. Với hướng dẫn cách trồng rau mầm tốt nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được nguồn rau mầm an toàn ngay tại nhà.

Rau mầm cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng dinh dưỡng có trong rau mầm gấp mấy lần rau trồng dài ngày. Cách trồng và chăm sóc rau mầm không quá khó, chỉ cần bạn áp dụng và tuân theo những hướng dẫn hữu ích dưới đây.

  1. Kỹ thuật gieo hạt giống rau mầm

Chuẩn bị những dụng cụ sau:

– Chậu được làm từ than bùn, nếu không có thì bạn có thể dùng khay, dùng chậu đều được.

– Đất trồng là hỗn hợp đất, mùn cưa

– Bình tưới

– Màng bọc thực phẩm (nếu có)

– Xứ lý hạt giống rau mầm: bạn có thể trồng nhiều loại khác nhau như rau mầm hướng dương, cải, súp lơ, … Hãy ngâm hạt trong nước ấm trong khoảng 5 tiếng rồi vớt ra để táo thì đem gieo. Tùy từng hạt giống khác nhau mà bạn nên điều chỉnh thời gian ngâm hợp lý. Sau khi làm ẩm hỗn hợp đất thì tiến hành gieo hạt cho thật đều, càng gieo mau càng tốt. Rải một lớp đất mỏng lên trên và tưới bằng bình phun.

Sau khi gieo xong thì bạn có thể đặt chậu nơi tùy ý, có ánh sáng nhưng không nên để ở nơi có mưa đá. Bạn có thể phủ lớp màng bảo vệ thực phẩm lên trên để giúp duy trì độ ẩm và chống lại sâu bệnh.

rau mầm cải bông

  1. Hướng dẫn cách trồng rau mầm tốt nhất

– Chờ cho đến khi hạt giống rau mầm nảy hạt thì bạn nên tháo bỏ lớp màng bọc. Bạn có thể đặt châu rau mầm ở nơi có nhiều ánh nắng để giúp cho cây lên hạt nhanh.

– Tưới nước: cần tưới nước 2 lần/ngày cho cây, tuy nhiên cần dùng bình phun để tưới hoặc cách tốt nhất là đổ nước vào trong khay để nước được thấm qua thành của chậu cây.

  1. Thu hoạch rau mầm

Chẳng cần lo lắng cây bị sâu bệnh hoặc bẩn vì rau mầm được trồng trong hỗn hợp đất khá sạch sẽ. Khi được khoảng 7 ngày, rau mầm của bạn đã đến lúc thu hoạch thì hãy dùng dao hoặc là kéo để cắt phần gốc của cây.

Loại rau này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và bạn có thể xào hoặc nấu với nguyên liệu thực phẩm yêu thích. Xu hướng trồng rau mầm tại nhà đang thình hành vì rau sạch và ít tốn công chăm sóc, cho thu hoạch nhanh là những ưu điểm của việc trồng rau mầm. Hãy liên hệ với sieuthihatgiong.vn để được tư vấn về mua hạt giống tốt nhất.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.