Hướng dẫn trồng hoa hồng leo đúng cách

Hoa hồng leo hay hoa hồng dây là cây leo thường được trồng trong các sân vườn của các căn biệt thự, khuôn viên cây xanh. Hoa hồng leo thường ra hoa nhiều vào mùa hè. Chúng thích hợp nhất với khí hậu ở khu vực phía Bắc nước ta. Những hiện nay với kỹ thuật gieo trồng hiện đại, hoa hồng leo đã được trồng phổ biến ở khắp cả nước. Hoa hồng leo có nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau như: Trắng, vàng, đỏ thắm, hồng tím,… Bài viết này sẽ hướng dẫn trồng hoa hồng leo tại nhà đơn giản cho các bạn tham khảo.

Thời điểm thích hợp để trồng hoa hồng leo

Hoa hồng leo thường được gieo trồng phổ biến vào đầu mùa xuân, hè hoặc thu. Trồng vào thời điểm này giúp cây có bộ rễ tốt nhất khi bước vào mùa đông.

Đặc biệt, trồng hoa hồng leo vào mùa xuân sẽ giúp cây phát triển mạnh mẽ và có sức đề kháng mạnh mẽ hơn hai mùa còn lại.

mua hạt giống hoa hồng leo

Mua hạt giống hoa tại Đức Thắng Seeds

Hướng dẫn trồng hoa hồng leo đúng cách

Giai đoạn 1: Chuẩn bị giống và đất trồng

Lựa chọn hạt giống: Có thể trồng bằng hạt hoặc trồng bằng cành. Cả hai đều phải lựa chọn giống chất lượng và không bị sâu bệnh.

  • Lựa chọn giống bằng cành, nếu trồng vào 10-12 thì cần cắt cạnh cây giống ngắn vừa phải. Chồi nào yếu thì nên cắt bỏ. Những cây trồng vào mùa xuân thì cắt còn lại một mắt có hướng quay ra ngoài. Cắt bỏ đi khoảng 1/3 lượng rễ.
  • Nếu trồng bằng hạt cây sẽ yếu và phát triển không mạnh.

Ðất và nơi trồng: Nên lựa chọn đất sạch sẽ, đất mùn, nên trộn thêm xơ dừa vụn và một ít phân hữu cơ.

cách trồng hoa hồng leo

Hạt giống hoa đẹp tại Đức Thắng Seeds

Giai đoạn 2: Cách trồng hoa hồng leo

  • Trồng bằng dây, thì cắt dây ngâm trong nước từ 2-3 tiếng, sau đó đem đi trồng liền. Nếu trời nắng thì nên che lại bằng những vật ẩm ướt. Lỗ trồng nên đào sâu và lớn. Chôn khúc thân có u và mầm xuống đất sâu khoảng 3 đốt tay. Dùng đất trộn phân hữu cơ lấp lại và nhấn cho chặt gốc cây. Tưới nước mỗi ngày vào sáng và tối.
  • Còn trồng bằng hạt, trước hết phải ngâm hạt giống từ 1-2 ngày rồi loại bỏ hạt lép, hư. Sau đó đem hạt vùi vào đất trồng sâu từ 1-2cm. Rải một lớp sỏi to lên để giữ ẩm cho đất. Đậy chậu lại bằng bìa carton hoặc lưới. Đem chậu vào nơi thoáng mát.

Giai đoạn 3: Chăm sóc

  • Tưới nước: Vào mùa khô nên tưới vào sáng hoặc tối. Không nên tưới vào lá và hoa.
  • Bón phân: Mùa xuân nên bón phân hữu cơ có chứa nitơ, phốt pho, kali để ra bông. Tháng 7 không bón phân có chứa nitơ, tháng 9 bón phân chứa nhiều kali để tạo thân gỗ.
  • Cắt tỉa: Chỉ cần cắt tỉa những cành nhỏ, hư hỏng. Sau khi hoa tàn chỉ cần cắt cách 2-3 đốt lá. Nên tỉa bớt mầm phụ để bông đỡ cụp xuống.

Trên đây là bài viết hướng dẫn trồng hoa hồng leo đơn giản của chúng tôi. Chúc các bạn thành công khi tự trồng hoa hồng leo tại nhà.

Quý khách gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.