Hướng dẫn trồng hạt giống rau sạch tại nhà

Chỉ với diện tích nhỏ ở ban công hoặc tận dụng sân thượng là bạn có thể trồng cho mình những chậu rau tươi tốt phục vụ nhu cầu trong gia đình và đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà rồi!

Hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm hàng dầu của chị em vì vậy chị em càng mong muốn trồng nhiều rau sạch tại nhà hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà với các bước cơ bản và dễ thực hiện.

hạt giống rau sạch

hạt giống rau

Chuẩn bị hạt giống rau

Trước tiên bạn nên chuẩn bị chậu để trồng, có thể là thùng xốp hoặc khay mua tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp. Tuy nhiên, chậu để trồng phải đảm bảo có lỗ thoát nước tốt, tránh làm cây ngập úng. Nếu trồng rau cải xanh hay xà lách, bạn chỉ cần dùng chậu nhỏ. Nhưng nếu trồng cà chua hay những loại cây phát triển nhanh, tán rộng thì phải lựa chọn chậu có kích thước lớn.

Đất trồng: Đất trồng rau bạn có thể mua tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Đất chuyên dùng để trồng rau là đất tribat, bởi loại đất này có dinh dưỡng cao, khả năng giữ ẩm tốt và quan trọng là được vệ sinh sạch sẽ, không có mầm mống sâu bệnh.

Hạt giống: Tùy từng mùa vụ, điều kiện khí hậu và thời tiết mà bạn lựa chọn nên trồng cây gì và chăm sóc ra sao. Với hạt giống rau sạch, bạn có thể đến các cửa hàng bán hạt giống như Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng để mua.

mua hạt giống rau

mua hạt giống rau

Trồng rau sạch tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị, bạn bỏ đất vào trong chậu và cố định vị trí của chậu. Sau đó gieo hạt lên đất hoặc có thể trồng từ cây con có sẵn. Sau đó, phủ một lớp đất mỏng hoặc lớp rơm khô lên phía trên để tạo độ ẩm cho đất, thúc đẩy hạt nhanh mọc mầm.

mua hạt giống rau

Chăm sóc thế nào cho đúng cách?

Hầu hết các loại rau trồng trong thùng xốp, bạn nên kiểm tra lượng nước tưới mỗi ngày. Tốt nhất nên tưới vào mỗi buối sáng sớm. Bạn có teher tận dụng nước vo gạo, nước rửa rau để tưới cho cây.

Rau thích hợp với những nơi có ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, bạn nên chú ý trong thời gian mới gieo trồng không để cây dưới ánh sáng quá gắt, bạn có thể dùng lưới để che chắn cho cây.

Trong quá trình chăm sóc nếu cây có nhiều sâu bệnh và đã sử dụng các biện pháp thông thường nhưng không mang lại hiệu quả, khi đó bạn mới tìm đến các loại thuốc đặc trị. Tuy nhiên, sau khi phun thuốc nên để một thời gian dài rồi mới sử dụng, tránh tình trạng thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Với những hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà như trên, thông thường sau một tuần là bạn đã có những chậu rau ngon, bổ dưỡng và hợp vệ sinh do chính tay mình trồng.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Comments are closed.