Hướng dẫn trồng hạt giống hoa pangxe

Loài hoa pangxe tượng trưng cho tình yêu chung thủy, sự chờ đợi đang được nhiều người đón trồng trong năm nay. Sau đây, chúng tôi sẽ nêu những hướng dẫn trồng hoa pangxe giúp các bạn tham khảo để có kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc hoa pangxe.

hạt giống hoa pangxe

Đặc điểm chung

Hoa pangxe hay còn có tên gọi khác là hoa bướm, hoa mặt mèo. Là một trong những loài thuộc thân thảo, dễ trồng. Chiều cao của thân cây 10 – 25cm với đường kính hoa 2 – 8cm. Loài hoa có nguồn gốc từ vùng châu Âu, vùng Tây Bắc châu Á này hiện đang được trồng phổ biến ở Việt Nam.

Khả năng chịu rét của loài hoa này rất tốt. Nếu gặp trời mưa thì hoa cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Thường thì hoa pangxe đường kính lớn sẽ vào khoảng 8cm, nếu loại cánh thủy tinh thì 4cm và loại nhỏ là 3cm.

Gieo hạt giống hoa pangxe

Điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị đó là chậu, đất gieo hạt và hạt giống gieo trồng.

Đất trồng phải đảm bảo sạch, không có nguồn lây bệnh, không có nấm hoặc vi khuẩn gây bệnh.

Đất trồng sau khi vệ sinh, đảm bảo sạch sẽ (bạn có thể mua đất tribat tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp), bỏ vào chậu có lỗ thoát nước.

Sau đó, gieo hạt trực tiếp lên đất vừa chuẩn bị. Phủ một lớp đất nhẹ lên phía trên và dùng bình phun sương để tưới ẩm cho đất. Nên để chậu nơi thoáng mát, tránh mưa to làm đất đóng váng và kết dính, hạt khó mọc mầm.

Thời điểm thích hợp để gieo hạt là từ tháng 7 – 9.

hạt giống hoa các loại

hạt giống hoa

Chăm sóc hoa pangxe

– Nhiệt độ thích hợp cho hạt mọc mầm là: 20 – 30 độ C, độ ẩm cao.

– Ánh sáng: Nên để cây nơi thoáng mát, trong thời gian hạt mọc mầm không nên để trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời, vì thế phải tiến hành che chắn.

– Nước: Tưới nước hàng ngày vào mỗi buổi sáng sáng

Nếu ngay từ đầu gieo hạt, bạn có ý định trồng cố định thì khi nên có khoảng cách cố định khi gieo, tránh tình trạng hạt gieo quá dày dẫn đến cây khó phát triển.

Nếu bạn chỉ có ý định ươm hạt thì sau khi cây có 2 – 3 lá, tiến hành chuyển cây sang chậu mới. Đất trồng cây là đất mùn hoặc đất tribat, có thể trộn thêm phân bón để trồng.

Bón phân: Bạn có thể bón phân cho cây mỗi tuần. Tuy nhiên, bạn nên chú ý bón phân cho cây vào thời điểm cây ra nụ, như vậy sẽ cho hoa đẹp và bền.

mua hạt giống hoa

Trong quá trình cây phát triển, nếu cây có lá héo hay khô thì phải nhặt bỏ hết. Trong trường hợp, cây bị sâu bệnh thì phải tiến hành phun thuốc đặc trị cho cây. Từng loại sâu bệnh sẽ có thuốc phù hợp, do đó, bạn có thể đến các cửa hàng vật tư để tham khảo ý kiến.

Từ khi trồng đến khi cây ra hoa sẽ mất khoảng 3 tháng. Tuy nhiên, pangxe không phải là loại hoa khó chăm sóc, bạn chỉ cần chú ý nước và ánh sáng là có thể cho hoa đẹp, giúp bạn trang trí cho ban công và sân vườn.

Hoa pangxe có nhiều màu sắc, do đó bạn có thể lựa chọn theo màu yêu thích của mình. Hiện nay hạt giống hoa pangxe được bán nhiều tại các cửa hàng hạt giống hoa, bạn có thể đến các cửa hàng để tham khảo và mua hạt giống chất lượng.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Comments are closed.