Hướng dẫn trồng hạt giống hoa hồng tại nhà hiệu quả

Khi bạn muốn khu vườn nhà mình trở nên lộng lẫy và nhiều màu sắc hơn. Bạn muốn tự tay mình gieo mầm và chăm sóc những bông hoa hồng cho đến lúc nó nở hoa. Hãy theo dõi các bước hướng dẫn trồng hạt giống hoa hồng nảy mầm tại nhà của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ thành công và giúp khu vườn nhà mình ngập tràn nhiều màu sắc hơn. Hoa hồng là loại hoa có nhiều màu sắc khác nhau như: Hồng phớt, hồng tím, đỏ thắm, trắng, vàng,… Hoa hồng thường nở  rộ vào cuối tháng 4, đầu tháng 5.

hạt giống hoa hồng

Những lưu ý khi trồng hoa hồng bằng hạt

Điều kiện gieo trồng hạt giống hoa hồng: Khâu nảy mầm được đánh là khó khăn nhất trong quá trình gieo hạt. Nếu nhà vườn thực hiện đầy đủ các bước trong quá trình xử lý đất trồng thì tỉ lệ nảy mầm từ 60-80%. Còn cá nhân tự gieo thì tỉ lệ là 40-50%.

Thời gian nảy mầm: Thời gian nảy mầm từ 1-4,5 tuần, nở hoa sau 3-3,5 tháng. Cây sẽ lớn rất nhanh sau khi hoa nở rộ.

Khu vực thích hợp để gieo trồng hoa hồng: Hoa hồng là loại ưa mặt trời, thế nên các bạn phải trông ở nơi có ánh sáng mặt trời từ 6 tiếng trở lên. Nơi trồng hoa cần rộng rãi và ở hướng đông để cây có nhiều ánh sáng mặt trời.

Hướng dẫn trồng hạt giống hoa hồng tại nhà

Bước 1: Ngâm hạt

Trước tiên các bạn cần ngâm hạt giống hoa hồng bằng nước ấm trong 2 ngày. Có thể pha thêm các loại dung dịch diệt nấm hoặc phân bón rễ. Hoặc các loại thuốc kích thích tăng trưởng.

Nếu có điều kiện, các bạn dùng thêm viên nén ươm hạt. Cụ thể:

  • Ngâm viên nén trong nước cho đến khi nó nở to ra.
  • Thả hạt giống vào lỗ trên viên nén, rồi đem trồng cả viên nén xuống đất.
  • Để ở nơi mát mẻ, tưới nước dạng sương hằng ngày.

hướng dẫn trồng hạt giống hoa hồng

Đức Thắng Seeds chuyên bán hạt giống hoa tốt nhất

Bước 2: Chuẩn bị đất

Các bạn có thể sử dụng đất tribat hoặc đất ruộng pha cát, xơ dừa… Đảm bảo đất thoát nước tốt. Đem đất đi phơi nắng và phun thuốc trừ nấm để tránh trường hợp bị thối hạt.

Bước 3: Gieo hạt

  • Cho đất vào khay hoặc thùng với độ dày khoảng 3-4cm. Sau đó gieo hạt sâu khoảng 1-1,5cm là được. Rải một lớp cát hạt to lên trên để giữ độ ẩm cho đất. Có thể dùng bìa carton hoặc giấy báo che lại để tránh đảm bảo độ ẩm cho đất.
  • Đem khay trồng vào nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp và thường xuyên kiểm tra khay trồng.
  • Tưới nước dạng phun sương hằng ngày cho khay trồng, tránh trường hợp để đất bị quá khô.
  • Hạt giống hoa hồng sẽ nảy mầm từ 1 tuần đến 3 tháng tùy vào khí hậu từng vùng.
  • Đến khi hạt giống nảy mầm thì cung cấp nước nhiều hơn mỗi ngày. Khi cây cao 10cm trở lên thì đưa ra nơi có ánh sáng nhẹ để cây dễ quang hợp.

Trên đây là Hướng dẫn trồng hạt giống hoa hồng của chúng tôi. Nếu có điều kiện hãy áp dụng ngay để giúp khu vườn nhà mình có thêm nhiều màu sắc sặc sỡ nhé.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.