Hướng dẫn trồng hạt giống hoa đúng cách hiệu quả

Với những người yêu hoa và thích làm vườn, thì việc tự tay trồng được những bông hoa đầy màu sắc sẽ thú vị biết nhường nào. Trồng hoa là công việc đem lại niềm vui nho nhỏ mỗi ngày. Cũng như có thể mang lại ý nghĩa cho người mình yêu thương. Nhưng không phải ai cũng biết cách trồng hoa như nào cho hiệu quả. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn trồng hạt giống đúng cách nhé.

hạt giống hoa đẹp

Những giai đoạn cần thực hiện để có những bông hoa sặc sỡ

Lựa chọn hạt giống

+ Cần lựa chọn những loại hạt giống hoa chất lượng, to và không bị lép. Như thế chất lượng nảy mầm sẽ cao hơn.

+ Những loại hạt giống có kích thước lớn như: Hoa cúc, hoa hướng dương, hoa hồng… Các bạn nên ngâm trong nước ấm nhiều giờ

để hạt dễ nảy mầm hơn. Còn những loại hạt nhỏ, có lớp phấn bọc thì không cần ngâm, các bạn có thể gieo luôn.

+ Các loại hạt cũng có một nhiệt độ nhất định thì tỉ lệ nảy mầm cao. Có hạt ưa lạnh cũng có hạt ưa nhiệt độ ấm.

Lựa chọn đất trồng sạch sẽ và giàu dinh dưỡng

+ Nên chọn loại đất thịt nhẹ, tơi xốp và nhiều dưỡng chất. Đảm bảo đất sạch sẽ, không chứa những loại côn trùng như kiến, mối… Những loại này có thể xơi luôn hạt giống của bạn.

+ Nếu không kiếm được đất thịt sạch sẽ, có thể tìm mua các loại đất hữu cơ như: Tribat, Multi…Bạn có thể tìm đến các cửa hàng để tìm mua các loại đất này. Hoặc bạn có thể dùng 100% phân trùn quế để gieo trồng.

+ Chuẩn bị thêm một ít phân bón hữu cơ để kích thích hạt nảy mầm. Cũng như kích thích sự phát triển của hệ thống rễ sau này.

mua hạt giống hoa

Mua hạt giống hoa tốt tại Đức Thắng Seeds

Thực hiện gieo hạt và chăm sóc

+ Tốt nhất các bạn nên chuẩn bị các loại khay hoặc thùng xốp để tiến hành gieo hạt vào trong đó. Như thế sẽ đảm bảo an toàn không bị côn trùng tấn công.

+ Cho một lượng đất sạch vào khay trồng, tưới nước cho đất ẩm rồi cho hạt vào lỗ. Một lỗ các bạn chỉ nên cho từ 1-2 hạt thôi nhé. Sau đó, phủ lên bề mặt hạt giống một lớp đất mỏng, đừng quá dày hạt sẽ bị ngạt. Tưới nước dạng phun sương sau khi gieo hạt xong.

+ Đưa khay ra nơi thoáng mát và ánh sáng nhẹ. Tránh những nơi có nhiều nhiều côn trùng.

+ Sau khoảng 5-7 ngày hoặc vài tuần tùy theo loại hạt giống, cũng như nhiệt độ là hạt sẽ nảy mầm. Các bạn đưa khay ra chỗ có nhiều ánh sáng hơn. Nhưng tránh ánh sáng trực tiếp. Tiến hành tưới nước đều hằng ngày sáng và tối.

+ khi cây đạt được chiều cao từ 10-15cm thì có thể đem ra trồng ở chậu hoặc sân vườn.

Hy vọng bài viết hướng dẫn trồng hạt giống đúng cách của chúng tôi đã giúp ích được nhiều điều cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.