Hướng dẫn sử dụng viên nén kích thích nảy mầm

Viên nén kích thích nảy mầm được làm chủ yếu từ mụn dừa và phân bón vi sinh chất lượng cao. Được hòa trộn với một tỉ lệ hợp lý. Đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng để kích thích nảy mầm và nuôi dưỡng cây con sau quá trình ươm cây con. Điều này hỗ trợ bộ rễ phát triển một cách tốt nhất. Viên nén kích thích nảy mầm bằng xơ dừa vô cùng thân thiện với môi trường.

viên nén kích mầm sơ dừa

Viên kích thích nảy mầm bằng xơ dừa

Viên kích thích nảy mầm bằng xơ dừa giúp hạt giống nảy mầm nhanh và phát triển tốt hơn. Làm cho cây trồng phát triển khỏe mạnh và sống sót đến 99%.

Viên nén kích thích nảy mầm bằng xơ dừa chứa số phân vi sinh có lợi cho mầm và cây con. Viên được nén chặt và bọc gọn trong màng lưới hữu cơ rất tốt cho hạt giống. Màng hữu cơ sẽ không cho vụn rơi ra ngoài, ra giãn nở khi được ngâm trong nước.

Những lợi ích viên kích thích nảy mầm bằng xơ dừa mang lại

  • Tiện dụng cho việc ươm hạt. Bạn không cần sử dụng đất, phân bón…Thì hạt giống vẫn nảy mầm và phát triển tốt.
  • Bạn chỉ cần đặt hạt giống vào viên nén sau khi đã được ngâm nước và đặt viên nén vao khay trồng là được.
  • Không cần sử dụng phân bón, thuốc kích thích, thì viên nén đã cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây trồng.
  • Màng hữu cơ tự tiêu hủy sau khi vùi xuống đất, không cần phải xé bầu trước khi ươm.
  • Không cần phải thu gom bọc ni lông sau khi ươm giống.
  • Viên nén phù hợp cho tất cả các giống cây trồng như: Dưa lê, măng tây, hoa hồng, cà chua, dưa chuột, dưa lưới, dâu tây…

viên nén sơ dừa kích mầm

Mua hạt giống rau mầm tốt tại Đức Thắng Seeds

Hướng dẫn sử dụng viên nén kích thích nảy mầm

Bước 1: Cho viên nén vào nước ngập và tiến hành ngâm trong khoảng 1 phút đến 2 phút. Khi đó viên nén sẽ được ngấm no nước và nở phòng gấp 3 lần so với kích thước ban đầu.

Bước 2: Khi viên nén đã đạt được kích thước to nhất bạn bỏ hạt giống cần gieo vào giữa viên. Rồi đặt viên vào khay ươm hoặc chỗ đặt cây giống trong điều kiện mát mẻ và có ánh sáng hoặc ánh nắng nhẹ. Hằng ngày tưới nước sao cho viên nén luôn luôn được ẩm ướt.

Bước 3: Khi cây giống được ươm trong viên nén đã đủ lá mầm và lá thật. Đa số các loài cây thường 2 lá mầm với 2-3 lá thật thì bạn đã có thể đem ra trồng xuống đất, trong chậu trồng rau hoặc những giàn thủy canh.

Trên đây là bài viết về những lợi ích và hướng dẫn sử dụng viên nén kích thích nảy mầm của chúng tôi. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng có thể tham khảo để sử dụng hiệu quả hơn.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.