Cúc xuyến chi và ý nghĩa của loài hoa này

Cúc xuyến chi là loài hoa mọc ven đường, nổi bật theo cách riêng và có sức sống mãnh liệt. Tuy nhiên ẩn sau cúc xuyến chi, ý nghĩa của loài hoa này là một câu chuyện cảm động ít ai biết đến.

Đặc điểm hoa cúc xuyến chi

Cúc xuyến chi là loài hoa cùng họ với cúc, xuất phát từ Ấn Độ và du nhập vào các nước Châu Âu, Châu Phi giai đoạn cuối thế kỷ XVI. Tại Việt Nam, bạn có thể thấy cúc xuyến chi mọc ở khắp nơi, từ ghềnh đá, bãi cát, đất hoang, bờ mương, vệ đường…, bất kỳ đâu có môi trường đất thì cúc xuyến chi đều có thể phát triển và nở hoa quanh năm. Bởi vậy mà cúc xuyến chi còn được gọi là hoa bên đường, những cánh hoa mỏng manh trắng muốt, nhụy hoa vàng nổi bật, tạo nên vẻ đẹp ấm áp, dịu dàng, hương thơm nhẹ tỏa ngát theo gió. Những cánh nhụy hoa thường bay trong gió và bám vào các con vật, người đi qua, di chuyển tới mọi nơi để sinh trưởng, sức sống của loài hoa này rất mãnh liệt, có thể sống ở bất cứ đâu, vì vậy bạn mới có thể bắt gặp cúc xuyến chi ở gần như mọi nơi.

hoa cúc xuyến chi

DT Seeds chuyên cung cấp hạt giống hoa tốt nhất

Sự tích về hoa cúc xuyến chi

Hoa cúc xuyến chi có nguồn gốc từ nữ thần Belides theo thần thoại La Mã. Một ngày khi Belides đang nhảy múa cùng người yêu, cô lọt vào mắt xanh của vị thần cai quản vườn cây Vertumrus. Để bảo vệ Belides, nữ chúa các loài hoa Flora đã biến cô thành một bông cúc trắng, đó chính là bông cúc xuyến chi. Bởi vậy mà cúc xuyến chi thường tượng trưng cho sự ngây thơ, trong trắng.

Cúc xuyến chi tại Pháp được gọi tên là Marguerite, nghĩa là hạt ngọc trai. St. Louis đã khắc hình hoa cúc xuyến chi, hoa diên vĩ và cây thánh giá trên chiếc nhẫn của ông, thể hiện những gì ông yêu quý nhất: tôn giáo, nước Pháp và vợ ông, người phụ nữ có tên Marguerite.

hạt giống hoa cúc xuyến chi

Xem thêm: Hạt giống hoa cúc susi

Cúc xuyến chi, ý nghĩa của loài hoa này mà bạn chưa biết

Cúc xuyến chi được ví như nàng công chúa ngây thơ, trong sáng với tấm lòng ấm áp, hoa còn có ý nghĩa tình yêu được bên nhau mãi mãi bởi câu chuyện xúc động mà người đời thường truyền miệng.

Có một cô gái sở hữu giọng hát hay tới say đắm nhưng lại không hề xinh đẹp, không ai dám đối mặt, quan tâm tới nàng, nàng luôn cô đơn, sống một mình trong suốt thời gian dài. Bỗng một ngày có một người đàn ông ngang qua, bị hấp dẫn bởi giọng hát của nàng, anh ta dừng lại trò chuyện, quan tâm nhưng chưa từng đối diện với nàng, vậy mà cô gái chẳng nhận ra điều đó, chỉ thấy hạnh phúc ngập tràn. Tuy nhiên chẳng bao lâu sau người đàn ông đó cũng ra đi không nói lời từ biệt, khiến cô gái ngày đêm hy vọng anh ta quay trở lại, mang tới hạnh phúc trọn vẹn cho nàng. Chờ mãi, chờ mãi, cô gái kiệt sức và lìa xa cõi đời, hóa thành một loài hoa mang tên cúc xuyến chi, loài hoa dại có sắc đẹp rất riêng và khiến bất cứ ai nhắc đến đều bồi hồi xao xuyến.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.