Cách trồng rau mầm trên giấy ăn

Rau mầm là một trong những loại rau phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Có nhiều cách trồng rau mầm tại nhà như sử dụng khay, sử dụng xơ dừa, dùng giá thể hoặc bìa các tông. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách trồng rau mầm trên giấy ăn.

trồng rau mầm trên giấy ăn

Chuẩn bị

– Hạt giống rau mầm: Nên lựa chọn hạt giống rau mầm chất lượng, không có chất bảo quản.

– Giấy ăn: Không nên mua giấy ăn kém chất lượng vì sẽ ảnh hưởng đến rau mầm. Bạn nên mua giấy chất lượng cao, không mua giấy tái chế và có khả năng giữ ẩm tốt.

– Rổ hoặc khay

hạt giống rau mầm

Cách thực hiện

– Bước 1: Ngâm hạt giống rau mầm trong nước với tỉ lệ 2 sôi + 3 lạnh (nhiệt độ nước khoảng 40 – 50 độ C). Thời gian ngâm có thể từ 8 – 10 tiếng. Khi thấy hạt nứt đều, bạn có thể vớt ra để ủ.

– Bước 2: Sau khi vớt hạt giống ra khỏi dụng cụ ngâm hạt, để ráo và tiến hành trồng rau mầm tại nhà bằng giấy ăn.

– Bước 3: Trải giấy ăn lên khay đã chuẩn bị. Khay phải có lỗ thoát nước để tránh tình trạng hạt bị ngập úng, tỉ lệ nảy mầm thấp.

– Bước 4: Cho lớp giấy ăn lên khay, rải một lớp hạt lên. Sau đó đậy một lớp khăn tiếp.

– Bước 5: Tưới nước đều và để nơi khô ráo, thoáng mát.

– Bước 6: Chăm sóc bằng cách tưới nước hàng ngày cho hạt, cũng cấp độ ẩm đầy đủ, sau 3 – 5 ngày, bạn sẽ có rau mầm để ăn.

hạt giống rau mầm

Với cách trồng rau bằng giấy ăn sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm. Tuy nhiên cũng có hạn chế đố là nếu bạn quên tưới nước trong vài ngày, giấy sẽ khố và cây chết ngay. Ngay cả khi cây lớn, nếu chưa thu hoạch kịp thì cây cũng bị chết toàn bộ. Vì vậy, các bà nội trợ hãy chú ý điều này nhé.

Bạn cũng có thể trồng rau mầm chỉ cần rổ mà không cần giấy ăn. Tuy nhiên rổ phải có khe vừa khít, không để hạt lọt xuống dưới. Bên dưới là nước .

Khi trồng hạt giống rau mầm trong rổ, bạn chỉ cần đậy lên trên chiếc ăn ẩm, từ từ hạt sẽ mọc mầm.

Bạn có thể đến siêu thị hạt giống để lựa chọn hạt giống chất lượng. Tại gian hàng của công ty, chúng tôi có nhiều hạt giống rau mầm với nhiều chủng loại cho bạn lựa chọn. Nhân viên công ty sẽ hướng dẫn bạn cách gieo trồng hiệu quả cũng như chăm sóc thế nào là đúng cách, để có những lứa rau mầm chất lượng mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

Quý khách có thể gọi điện trực tiếp vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng trực tiếp của chúng tôi.

Hạt giống hoa – Siêu thị hạt giống các loại.

>>> hạt giống hoa

Comments are closed.