Cách trồng hoa Violet – Bài viết hướng dẫn chi tiết

Hoa Violet rất dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên, vẻ đẹp của loài hoa này lại vô cùng quyến rũ bởi những cánh hoa mềm mại, nhiều màu sắc, cùng với hương thơm tươi mát sẽ làm sảng khoái những người yêu hoa. Hoa thường được trồng để làm vườn nhà, bồn hoa công cộng,… Trồng hoa violet mang lại giá trị kinh tế lớn cho nhà vườn, tuy nhiên để có được những bông hoa violet tươi lâu cần theo dõi quá trình trồng. Bạn hãy làm theo một vài kỹ thuật như sau:

Cách trồng hoa Violet:

 • Có thể trồng hoa violet ở mọi thời điểm trong năm nhưng nó thường sẽ nở rộ vào mùa thu, xuân, hạ, cây không nở vào mùa đông lạnh nhưng số lượng hoa nhiều sẽ ít hơn.
 • Cây sẽ ra đợt mùa hoa đầu tiên sau khi bạn gieo bằng hạt từ 80 đến 90 ngày, thời gian ra hoa từ 30 đến 60 ngày tùy điều kiện chăm sóc tốt hay không.
 • Để hoa nở rộ và bắt đầu ra Tết Nguyên đán, nên gieo hạt xuống giống vào vụ thu, tháng 8-9. Khi gieo bằng cây con thì gieo từ tháng 11-12. Khi trồng cây con từ cành giâm, cần đem đi trồng vào tháng 12 – 1 năm sau.

Kỹ thuật trồng hoa:

 • Đối với luống cây: mật độ trồng đảm bảo 40 50 cây / m2; Cây cách nhau 8 – 10cm, hàng cách hàng 10 – 12 cm. Trồng bầu, bổ sung giá thể rồi trồng cây con, tùy vào kích thước của chậu mà xác định số lượng cây con cho phù hợp.
 • Khi trồng nên trồng bằng phẳng để tránh đứt rễ làm vỡ bầu đất làm hỏng cây. Lấp đất mỏng đến cổ rễ. Sau khi trồng cây con cần 10-15 ngày để cây ổn định và bén rễ hồi xanh trở lại.
 • Ánh sáng: Nếu bạn yêu thích ánh sáng, chỉ cần đặt nó ở nơi có nắng. Thực vật có thể phát triển. Những điểm sáng trong phòng hoặc trên bệ cửa sổ rất tốt cho sự phát triển của cây. Nếu họ ở trong phòng một thời gian. Nên để cây thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng trong thời gian dài vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến thời gian ra hoa và giá trị thẩm mỹ của cây. Nhưng vào mùa hè bạn phải cảnh giác, phải có cách cản ánh sáng trực tiếp.
 • Nhiệt độ: ấm áp- yêu thương, nhiệt độ sinh trưởng bình thường, trong khoảng 15 – 25 ° C.
 • Do đó những nơi như văn phòng có điều hòa hoặc nội thất bình thường cũng rất thích hợp cho cây phát triển. Vào mùa đông, nhiệt độ có thể xuống đến 10 ° C vào ban đêm, rất dễ khiến bạn bị nhiễm lạnh. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá cao sẽ không có lợi cho sự phát triển của cây, tốt hơn hết là không nên quá 30 ° C. Để tránh nhiệt độ cao vào mùa hè, có thể đặt cây ở những nơi thoáng mát.
 • Cần lưu ý khi trồng loại cây này nhiệt độ không được lên xuống mạnh, nhiệt độ giữa ngày và đêm không quá cao, nếu không cây dễ chết. Độ ẩm cao rất thích hợp cho sự phát triển của cây. Không khí quá khô làm giảm độ sáng của lá và ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của cây. Tưới nước ngay sau khi cố định cây và chồi. Khi tưới quá nhiều nước. Bạn nên đợi đất trong chậu khô hẳn rồi mới tưới tiếp, vì nước sẽ làm thối cây nếu chậu bị đọng nước. Tránh tưới vào buổi trưa mùa hè và buổi chiều cuối mùa đông. Sự khác biệt giữa nhiệt độ nước và không khí lớn hơn 5 ° C, nếu không bệnh đốm lá xảy ra. Cách trồng cây ra hoa tím quanh năm.
 • Đất: tốt nhất là đất tơi xốp, thoáng và thoát nước tốt, có thể dùng hỗn hợp đất mùn đá chân trâu và phân khoáng (vermiculite) để cây phát triển tốt hơn trong mỗi mùa sinh trưởng.
 • Bạn có thể lựa chọn các loại giá thể dinh dưỡng cho cây: muốn là loại giá thể chứa đầy đủ chất dinh dưỡng để duy trì độ ẩm, trong thời gian cắt không nên cho giá thể dinh dưỡng quá nhiều nước, nên sử dụng đá trân châu hoặc giá thể có độ thông thoáng tốt. tính chất – phân bón: Bạn cần chất màu mỡ. Ngày một dung dịch phân bón nên được áp dụng. Nên sử dụng phân mịn. Trong mùa sinh trưởng, khoảng 7 ngày một lần, nên bón sau khi đã hoai mục phân loãng hoặc phân tổng hợp. Chú ý giảm lượng phân đạm thích hợp, vì nếu lá dày sẽ cản trở quá trình ra hoa. Trong thời gian cây ra hoa, bạn cần bổ sung các loại phân lân nitơ. Hoa không kén đất, chịu hạn và chịu lạnh rất tốt, trồng ở nơi nhiều ánh sáng, cần bón ít nhưng bù lại tỷ lệ đạm. Phân đạm, nhiều cây cao lớn dễ đổ ngã, vấn đề lấy giống và trồng rất quan trọng phải chăm sóc chọn những cây tốt không bị sâu bệnh, có hoa đẹp làm giống. Khi tỉa cây lấy hạt cần cắt bỏ những cành chính đã chín vàng, cắt bỏ 1/3 số cành trên và 1/3 số cành dưới. Chỉ như vậy cây mới nở hoa đều. Hạt giống phải được phơi khô trong bóng râm, sau đó gói trong giấy báo và đặt trên gác bếp nơi ngọn lửa trực tiếp bốc lên. Khi gieo, bạn xát vỏ cho mỏng rồi ngâm vào nước ấm.
 • Giữ trong tay từ 6 đến 7 giờ, sau đó rửa sạch nước axit và sau đó cho vào tủ lạnh để xử lý sau khi dùng vải bọc lại.Ngày hôm sau rửa sạch và xử lý, gọi là xử lý lạnh,nhiều lần theo cách đó hạt đã nảy mầm và được gieo. Cách làm trên cũng dễ thực hiện hơn là ủ bằng vải nhiều lần rồi phủ rơm dày lên, làm liên tục trong 5 – 7 ngày. Hạt vỡ được gieo. Gieo thật kỹ dưới đất, phủ rơm rạ cẩn thận rồi tưới ẩm. Sau 7 – 8 ngày hạt thành cây nhỏ rồi lột vỏ, cây chưa ra lá thật, chỉ có 2 lá mầm cao 1 – 2 cm thì vớt ra. Để cây con sau này khỏe mạnh, bạn cần lưu ý khi trồng đất, tưới nước đầy đủ rồi mới tiến hành trồng cây.Trước khi nhổ cây cũng nên tưới nước hoặc dẫn nước sau khi kéo cày để giữ ẩm cho cây.

cách trồng hoa violet

Những hạt giống hoa được yêu thích nhất.

Cách chăm sóc:

 • Kỹ thuật để trồng hoa violet phải đảm bảo độ ẩm, vì nếu như không khí quá khô sẽ làm giảm độ sáng của lá và làm mất giá trị thẩm mỹ của cây. Bạn cần phải tưới nước ngay sau khi cây và chồi được sắp xếp.
 • Nếu tưới quá nhiều, bạn nên đợi đất trong chậu khô hẳn rồi mới tưới tiếp, vì nếu đọng nước trong chậu sẽ làm thối cây. Nếu bạn đang trồng hoa violet, bạn cũng nên bón phân thường xuyên để cây phát triển tốt.
 • Dung dịch phân bón nên được bón một lần trong 10 – 20 ngày. Nên sử dụng phân bón mịn.
 • Trong thời kỳ sinh trưởng, khoảng 7 ngày một lần, nên bón lót phân loãng hoặc phân tổng hợp sau khi đã pha loãng. Chú ý giảm lượng đạm bón thích hợp, vì nếu để lá dày sẽ ảnh hưởng đến quá trình ra hoa, cần bón bổ sung phân lân đạm trong thời kỳ ra hoa.

Cách chọn và công dụng chữa bệnh:

 • Hoa Violet có nhiều loại, có loại có một và hai cánh hoa. Hoa violet hai lá thường đẹp hơn nhưng không có quả, chỉ có hoa một lá mới kết trái. Thông thường những cây phát triển từ hạt dẹt sẽ nở hoa. Những bông hoa hai cánh, còn lại hạt tròn, chắc thường nở ra những bông hoa đơn tính. Phòng trưng bày thích hợp nhất có thể trồng hoa violet trong vườn, cũng có thể trồng trong chậu.
 • Thích hợp cho những nơi có ánh sáng, chẳng hạn như trên ban công.Hoa Violet không chỉ giúp trang trí nhà cửa mà còn có khả năng chữa bệnh cho mọi người, để làm gia vị, nấu súp hoặc nướng bánh ăn sáng. Chúng có thể được sử dụng để pha trà, uống trà này thường xuyên sẽ có tác dụng. Chống mỏi mắt, trị cảm cúm.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.