Cách trồng hạt giống hướng dương đỏ

Hướng dương là loài hoa rực rỡ thu hút mọi ánh nhìn, tuy nhiên gần đây, người yêu hoa còn ra sức săn lùng loại hướng dương đỏ vô cùng độc đáo. Với phương pháp gieo hạt, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hạt giống hướng dương đỏ đúng chuẩn.

Chuẩn bị hạt giống hướng dương đỏ

Kiểm tra nhiệt độ, thời tiết ngoài trời: Hoa hướng dương đỏ sinh trưởng tốt nhất khi gieo trực tiếp xuống đấy, phát triển ở nhiệt độ 18 – 33 độ C, nơi nhiều ánh sáng.

Gói hạt giống trong khăn giấy ẩm: Làm ẩm khăn giấy, gói hạt vào và bọc kín lại. Bước này sẽ giúp tăng tỷ lệ nảy mầm của hạt hơn so với việc gieo trực tiếp hạt giống xuống đất.

Đặt khăn giấy gói hạt giống hoa trong túi bóng: Bước này giúp giữ độ ẩm trong khăn giấy không bị bay hơi và hạt giống có đủ ẩm để nảy mầm. Kiểm tra hạt mỗi ngày tới khi nảy mầm, khi mầm nhú ra sau khoảng 2 ngày thì có thể đem trồng.

Bấm mép vỏ hạt: Nếu sau 2-3 ngày theo dõi hạt gói trong khăn giấy ẩm, hãy bấm mép vỏ hạt để lộ phần hạt bên trong, giúp hạt giống dễ nảy mầm hơn.

hạt giống hướng dương đỏ

Cách trồng hạt giống hướng dương đỏ

Chọn nơi nhiều ánh nắng: Đúng như tên gọi, hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời nên rất cần ánh nắng để phát triển, cây cần được tiếp xúc với nắng 6-8 tiếng/ngày.

Kiểm tra độ thoát nước của đất: Rẽ hướng dương đỏ phát triển mạnh và mọc sâu xuống lòng đất nên nếu độ thoát nước của đất không cao, rễ cây sẽ dễ bị thối rữa, ngập úng. Hãy đào hốc đất sâu khoảng 60cm, dùng phân trộn bón vào nền đất để tăng khả năng thoát nước cho đất.

Xem xét chất lượng đất: Hướng dương đỏ có thể sinh trưởng mà không kén đất, chỉ cần đất vườn trung bình và không cần điều chỉnh nhiều. Nếu đất nghèo dinh dưỡng và bạn muốn cây phát triển tốt hơn, bạn có thể thêm đất mùn trộn cùng vào khu vực trồng cây.

Gieo hạt ở độ sâu khoảng 2,5cm, mỗi cây cách nhau 15cm: Đối với đất tơi xốp, có cát, có thể gieo hạt giống sâu 5cm, phủ đất lên trên hạt sau khi gieo.

Mua hạt giống hướng dương đỏ

Mua hạt giống hoa tốt tại Đức Thắng Seeds

Chăm sóc sau khi trồng hướng dương đỏ

Giữ đất ẩm xung quanh cây non: Khi cây mới nhú, cần duy trì độ ẩm trong đất, nhất là ở quanh gốc, không nên tưới sát gốc mà cách khoảng 7-10cm để khi nước ngấm tới gốc cây là vừa đủ ẩm.

Tưới nước mỗi tuần khi cây trưởng thành: Vì rễ của hướng dương đỏ phát triển cắm sâu xuống lòng đất nên khi cây đã lớn, bạn nên giảm tần suất tưới cây xuống 1 lần/tuần, mỗi lần tưới đẫm nước, nhất là trong thời tiết khô. Tuyệt đối không để cây thiếu nước vì có thể làm hỏng quá trình ra nụ hoa.

Nếu có điều kiện bón phân: Trên thực tế hướng dương đỏ có thể phát triển tốt mà không cần phân bón. Nhưng nến muốn cây mọc cao hoặc bạn trồng nhiều để thu hoạch, bạn có thể pha loãng phân bón vào nước rồi tưới quanh cây, nhớ cách xa gốc cây. Nên dùng phân bón giàu nito.

Cắm cọc chống: Bản chất hướng dương đỏ có thân thảo mềm nên khi cây mọc cao sẽ dễ bị rủ xuống mất mỹ quan. Do đó nếu cây của bạn cao quá 90cm, có nhiều cành, bạn có thể cắm cọc chống đỡ cây.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.