Cách trồng hạt giống hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn là loại hoa có màu sắc phong phú, rất được ưa chuộng trồng trang trí ban công bởi vẻ rực rỡ và dễ trồng, không cần bỏ nhiều công chăm sóc. Nếu bạn đang muốn trang trí nhà cửa bằng hoa dừa cạn, bài viết này sẽ chỉ rõ cách trồng hạt giống hoa dừa cạn đơn giản nhất.

Vài nét về hoa dừa cạn

Dừa cạn có cánh đơn, mỏng, nhiều màu như trắng, hồng, đỏ, tím…, thích hợp trồng thành thảm, trong chậu hoặc giỏ treo ban công. Cây dừa cạn có sức sống mãnh liệt, sống được quanh năm và phát triển mạnh nhất vào mùa hè, thời điểm có nhiều nắng.

Hoa dừa cạn là cây thân thảo sống lâu năm, cao 40-60cm, phân nhiều cành, lá hình bầu dục, hoa phổ biến nhất là màu hồng.

Hạt giống hoa dừa cạn

Cách trồng hạt giống hoa dừa cạn

Chọn hạt giống hoa dừa cạn

Việc chọn giống là khâu đầu tiên rất quan trọng vì có ảnh hưởng lớn tới chất lượng hoa khi trưởng thành. Hạt giống hoa dừa cạn sau vài ngày sẽ cho cây con, cẩn thận thì bạn hãy gieo hạt riêng, khi hạt nảy mầm, bạn chờ cây cao khoảng 1 gang tay thì khéo léo chuyển cây ra nơi đất rộng để trồng cho cây phát triển.

Cách gieo hạt giống hoa dừa cạn

Đầu tiên bạn cần gói hạt vào miếng vải, ngâm vào nước ấm trong khoảng 3-4 tiếng. Sau đó để hạt vào khăn giấy, phun ẩm rồi bỏ vào túi bóng buộc chặt, bảo quản nơi thoáng mát tiếp tục trong 3-4 giờ.

Nên dùng đất giá thể để gieo hạt, bao gồm cát đen, bột xơ dừa, trấu hun, trồng trong chậu hoặc khay có lỗ thoát nước.

Dùng tăm tre tạo hốc đất nhỏ để gieo hạt xuống, các hạt cách nhau một khoảng nhất định, sau đó phủ một lớp đất mỏng lên.

Sau 1 tháng là bạn có thể đưa cây ra trồng riêng, tùy loại chậu to hay nhỏ, bạn có thể trồng được từ 1-3 cây con. Sau khi ổn định cây con trong chậu, có thể phun B1 để kích thích rễ phát triển, sau 10 ngày có thể dùng phân bón đất hoặc phân bón phun lá, dùng định kỳ theo tháng để giúp cây tăng đề kháng, tăng dinh dưỡng cho hoa, hoa tươi lâu hơn và màu đẹp hơn.

Tưới cây con đều đặn 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát.

Mua hạt giống dừa cạn

Cửa hàng bán hạt giống hoa tốt tại Hà Nội

Chăm sóc cây hoa dừa cạn

Sử dụng phân bón để dưỡng hoa, làm hoa có màu sắc rực rỡ, lâu tàn. Dùng khi cây vừa ra nụ hoa, phun định kỳ 7-10 ngày/lần. Phun thuốc vào chiều mát hoặc sáng sớm sau khi tưới đủ nước cho cây và tán lá khô ráo. Không phun thuốc lên hoa, nên phun kết hợp vitamin B1, phân bón lá để tăng đề kháng và dinh dưỡng cho hoa.

Cách nhận biết bệnh ở hoa dừa cạn

Nếu cây đang khỏe mạnh mà đột nhiên héo rũ, chết nhanh là do cây bị úng rễ. Lúc này hãy tưới phân siêu ra rễ để cấp cứu kịp thời cho cây, nhưng tuyệt đối phải xử lý ngay vì chậm một chút thôi là cây sẽ chết hẳn, vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra để can thiệp kịp thời.

Nếu cả cây hoặc vài cành bị héo, gốc cây bị thâm, vỏ cây hơi sun lại thì cây đã bị thối gốc hoặc nấm gốc. Lúc này nen cắt cành bị nấm đi, cách ly cây bệnh để tránh lan sang các cây khác.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.