Cách trồng dâu tây tại nhà

Giờ đây bạn không cần ra siêu thị hoặc đến cửa hàng bán hoa quả để mua mỗi khi mùa dâu tây về. Với những chia sẻ về cách trồng dâu tây tại nhà như sau sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu những chậu dâu tây trĩu quả mà không cần băn khoăn về chất lượng hay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

hạt giống dâu tây

Những hạt giống rau được yêu thích nhất

Giống cây

Bạn có thể mua hạt về gieo trồng hoặc mua cây con có sẵn được bán tại các cửa hàng bán hạt giống trên cả nước.

Chậu hoặc khay trồng

Bạn có thể chọn chậu máng dài hoặc chậu tròn để treo. Tuy nhiên chậu phải đảm bảo khả năng thoát nước tốt, tránh tình trạng làm cây ngập úng.

Ưu điểm khi trồng dâu trong máng đó là quả dâu sẽ được thả sang hai bên chậu, như vậy quả không tiếp xúc với mặt đất nên không bị sâu bệnh. Đặc biệt, trồng trong máng sẽ thích hợp cho cây phát triển và đẻ nhánh.

quả dâu tây

Đất trồng

Đất trồng dâu tây phải đảm bảo tơi xốp. Bạn có thể dùng đất thịt hoặc đất tribat mua tại các cửa hàng, trộn thêm xơ dừa và phân bón. Thỉnh thoảng nên xới đất đảm bảo độ thoáng cho rễ phát triển, giữ ẩm tốt và giúp cây hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Thông thường trước khi trồng sẽ trộn thêm phân bón vào đất. Sau mỗi vụ thu hoạch quả bạn cần bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng cách bón thêm phân. Dâu tây là loại cây ưa độ ẩm nên khi trồng trong chậu, bạn có thể phủ một lớp rơm xung quanh gốc, như vậy sẽ tốt cho rễ phát triển.

Sau khi bỏ đất vào chậu, bạn rải đều hạt lên bề mặt và dùng bình phun sương để tưới cho đất. Chú ý rằng, dâu tây chịu hạn kém nên để ở nơi thoáng mát và đảm bảo ánh sáng chiếu 12 giờ/ngày. Không để cây có ánh đèn hoặc nơi có bóng tối, bởi như thế cây phát triển nhưng lại không cho quả.

mua hạt giống dâu tây

Xem thêm: Những hạt giống rau mầm được yêu thích nhất

Chăm sóc cây

– Tưới nước: Bạn nên chú ý tưới nước vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tốt. Bạn có thể tận dụng nước vo gạo để tưới cho cây bởi nước gạo khi lên men sẽ kích thích cây nhanh phát triển. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp để tưới bằng nước vo gạo đó là sau 1 tuần kể từ khi trồng, khi cây đã bám rễ.

– Trong thời gian đầu cây phát triển, bạn nên dùng bìa xốp để che nắng cho cây.

– Khi cây ra nhánh, phần rễ trắng đâm ra khoảng 0,5cm. Khi đó bạn có thể tìm đất để cắm nhánh, sau 1 thời gian cây sẽ phát triển thành cây con.

– Nếu cây ra hoa, bạn nên chú ý đến các loại kiến. Khi cây có quả, bạn nên hướng cho quả ra phía ngoài thành chậu, như vậy quả sẽ hấp thu ánh sáng và phát triển tốt, không bị sâu bọ.

– Phân bón: Bạn có thể mua phân bón bán tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp để bón cho cây. Nếu trồng nhiều, bạn có thể dùng phân chuồng hoai mục để bón, tuy nhiên phải có liều lượng phù hợp nếu không cây sẽ nóng và dễ chết.

dâu tây

Dâu tây cho quả quanh năm nhưng vào mùa mưa sẽ có năng suất cao hơn. Đất trồng, cách chăm sóc và thời tiết là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng quả. Theo nghiên cứu thì dâu tây cho ra quả mùa hè thường ngọt hơn nhưng quả nhỏ, còn mùa đông thì quả to hơn nhưng lại có vị chua.

Dâu tây có nhiều tác dụng, có lợi cho sức khỏe. Vậy tại sao bạn không thử cách trồng dâu tây tại nhà như trên để sở hữu cho mình những chậu dâu tây chất lượng và an toàn.

Quý khách có thể gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng trực tiếp của chúng tôi.

HẠT GIỐNG HOA – Siêu thị cung cấp hạt giống các loại.

>>> hạt giống hoa

 

 

 

 

Comments are closed.