Cách chăm sóc hạt giống rau tốt nhất.

Hạt giống rau sau khi được gieo xuống đất cần được chăm sóc và bảo vệ cẩn thận để đảm bảo cho hạt nhanh nảy mầm. Điều này đòi hỏi cách chăm sóc hạt giống rau đúng kỹ thuật. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ cho bạn điều này để hạt giống rau nhanh chóng nảy mầm và cây phát triển xanh tốt dưới đây.

Để nơi thoáng mát

Khi hạt gieo xong thì cần để khay gieo trồng trong vườn nơi thoáng mát. Nếu bạn gieo ở ruộng thì cần che ni lông hoặc che bạt cho vườn. Vì như vậy, hạt mới nhanh chóng nảy mầm, tạo độ ẩm cần thiết cho đất cũng như hạt giống vừa mới gieo. Không chỉ có vậy, khi mới gieo xong thì tiến hành tưới nước thường xuyên cho hạt giống mới được gieo.

Sau khi gieo được khoảng 5 – 7 ngày thì hạt sẽ nhanh chóng nảy mầm. Bạn có thể đưa chúng ra chỗ nơi có nhiều ánh sáng hơn, nhưng không nên để chỗ có ánh sáng trực tiếp. Để kích thích hạt nhanh nảy mầm thì bạn có thể pha với B1 loãng để tưới, hoặc bạn có dùng nước vo gạo cũng đều được.

Dịch vụ cung cấp hạt giống rau tốt nhất Hà Nội

Không nên tưới quá nhiều nước

Nước cần được tưới đủ thế nhưng không nên tưới nước quá nhiều. Vì rất có thể dẫn đến tình trạng cây úng nước, thối dễ thối hạt. Khi phát hiện hạt không lên thì cần trồng bổ sung hạt khác, nhưng trước hết cần loại bỏ hạt đó ra khỏi đất.

Sang chậu cho cây

Khi cây được nảy mầm rồi cao khoảng 7 – 8 lá thì tiến hành sang chậu cho cây. Khi sang bầu thì nên chú ý phẩn dễ không được bung, thật nhẹ nhàng để không bung gốc, để cho cây nhanh chóng phát triển. Còn nếu gieo trong chậu lớn thì hãy nhổ bỏ đi những cây con, tỉa bỏ cây sâu bệnh để tạo ra độ thông thoáng, diện tích cho cây phát triển.

Trong quá trình sang chậu thì bạn vẫn tiến hành tưới nước và chăm sóc cho cây nhiều hơn. Vì có như vậy thì cây mới thích nghi với đất mới, môi trường mới.

hướng dẫn trồng rau mầm cải bông

Bắt sâu trừ cỏ

Giai đoạn cây mới nhú mầm hoặc cây mới lớn thì cần thăm cây thường xuyên để phát hiện sâu bệnh. Từ đó có thể loại bỏ sâu bệnh để giúp cho cây nhanh phát triển. Bên cạnh đó thì cỏ cũng bắt đầu mọc, tiến hành dùng tay để nhổ bỏ cỏ cho thật nhẹ nhàng. Tránh mạnh tay vì có thể bung dễ, bung gốc ảnh hưởng đến cây.

Cách chăm sóc hạt giống rau ở trên rất hữu dụng nếu bạn biết cách áp dụng ngay sau khi gieo hạt. Có như vậy hạt giống mới đảm bảo và nhanh chóng nảy mầm rồi có cây rau phát triển tốt.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Comments are closed.