Các loại hoa trồng bồn đẹp – Tại sao bạn nên lựa chọn?

Trong một tiểu cảnh sân vườn, ngoài những cây cảnh lớn, những tán lớn và đẹp thì những cây nhỏ, cây viền là những bộ phận cần thiết để tạo cho sân vườn của bạn một vẻ đẹp tổng thể hài hòa. Vì vậy, để chọn một loại hoàn hảo cho khu vườn của bạn, hãy xem danh sách các loại cây cảnh đẹp phổ biến cho chậu hoa dưới đây!

Một số tác dụng khi trồng bồn hoa

Các viền cây rất cần thiết trong các công trình xanh và khuôn viên. Không chỉ các yếu tố cần thiết mà ranh giới cũng là quan trọng  nhất. Tại sao lại nói như vậy?

  • Thứ nhất, nó có tác dụng ngăn cách ranh giới, mốc giới của từng khu chức năng. Nó hoạt động như một kết nối nhất thời giữa tầng nhà máy và các cơ sở hạ tầng cảnh quan khác.
  • Thứ hai: Những đường ranh giới hay viền trang trí khuôn viên ngoài trời, rực rỡ và nổi bật thu hút sự chú ý và nâng cao tính thẩm mỹ cho khuôn viên.
  • Ngoài ra, đường biên còn có các chức năng phụ khác, như trồng để bảo vệ đất và tạo cho cảnh quan một bố cục vững chắc và hùng vĩ.

Khái niệm về trồng cây đường viền là gì?

Trồng thêm vào khu vực không có cây trồng hoặc dặm thêm vào chỗ cây chết. Không phải cây nào cũng dùng để trồng viền mà là những cây sinh trưởng chậm, ít bị sâu bệnh, tán dày đặc, sống khỏe, cây thường được ưa chuộng vì dễ cắt tỉa, tạo dáng là được. Ngoài ra, việc lựa chọn cây trồng phụ thuộc vào thiết kế trồng, nhu cầu, sở thích, điều kiện khí hậu và đất đai.

Dưới đây là một số mẫu hoa trồng bồn đẹp đang rất được ưa chuộng hiện nay.

  • Loại cô tòng lá đốm

Cây Lá Vàng Đốm còn được gọi là Cây Vàng Bạc hay Cây Lá Vàng Đốm. Nó thuộc họ thầu dầu. Nó là một loại cây bụi thường xanh quanh năm. Chiều cao của cây là 40 cm đến 2 m. Cây cọ đốm màu lá tươi sáng và độc đáo. Do đó, cây thường được trồng dọc các lối đi như công viên, khu đô thị, trường học, xung quanh nhà máy để tạo ranh giới, nền, hàng rào.

cây cô tòng lá đốm

Hạt giống hoa Hà Nội

  • Cây chuỗi ngọc

Cây có nhiều tên khác nhau, chẳng hạn như cây rìa xanh và cây dâm bụt xanh. Cây có màu xanh nhạt. Lá nhỏ răng cưa. Khi nở, hoa màu tím mọc thành từng chùm dài, màu vàng  ngọc rất đẹp. Chuỗi hạt ngọc trai là một loại cây có sức sống rực rỡ. Cây ít bị sâu bệnh giúp cắt tỉa tạo thành các đường viền hình học khác  rất đẹp. Nó cần được cắt tỉa thường xuyên để duy trì hình dáng của cây.

cây chuỗi ngọc

  • Cây bạch trạng

Cây bạch trạng hay còn gọi là cây bạch tạng là một loại cây có lá màu trắng. Nó thuộc họ tengu. Cây bạch trạng bên suối kết hợp lá xanh vàng óng ả, dáng cây đẹp với cảnh vật xung quanh tạo nên những bức tranh thiên nhiên đẹp và thơ mộng.

cây bạch trạng

  • Cây Ắc ó

Cái tên “Ắc ó” nghe khá lạ và khó đọc nhưng cây có lá đẹp và dễ tạo dáng. Vì vậy, loại cây này rất được ưa chuộng trồng làm hàng rào,  viền trang trí cảnh quan. Nó mang đến khung cảnh tươi xanh cho không gian xung quanh.

Cây ưa sáng, yêu cầu nước trung bình. Nó sinh sản từ hôm, phát triển tốt và không cần bảo dưỡng. Thích hợp để tạo thành các đường viền có hình dạng  khác nhau. Nó ít sâu bệnh và tồn tại lâu. Cây cần được cắt tỉa thường xuyên để duy trì hình dạng đường viền mong muốn.

cây ắc ó

Mua hạt giống hoa trồng trong bồn

  • Cây mắt nai

Cây mắt nai hay còn gọi là mắt nhung hay mắt tím, thuộc họ Dền (dền). Loại cây này mọc tự nhiên ở Tây Ấn và Brazil. Cây mắt nai có thể được cắt tỉa tạo hình dáng đa dạng, tự nhiên nhờ khả năng ra lá nhanh và số lượng lớn. Ngoài ra, bạn có thể trồng chữ nổi đặc biệt trước bảng hiệu công ty, nhà máy, v.v. Cây có hoa màu trắng và điểm nhấn trên nền lá màu tím rất đẹp mắt.

Ngoài ra cây này có thể trồng xen kẽ với các loại cây khác như chuỗi ngọc, bạch truật, Cỏ Tông màu, hoặc các loại hoa, lá có màu khác. Mục đích sử dụng màu tím của cây huyết dụ để làm nổi bật các cây khác và tạo ra một không gian rực rỡ với nhiều màu sắc tươi tắn và tứ quý. Cây được trồng làm đường viền giữa nền, thảm, công viên, sân vườn, trường học tạo nên vẻ đẹp thơ mộng.

cây mắt nai

  • Cây cúc mặt trời

Khi nghe đến cái tên Himawari, bạn có thể hình dung ngay ra. Hoa tròn nhỏ màu vàng nhạt, nhiều cánh hoa xếp thành vòng bao quanh nhị. Những cánh hoa này trông giống như ánh nắng  ấm áp.

Cúc mặt trời còn được trồng làm hoa viền trang trí trên cây cảnh hoặc trồng trong chậu cảnh lớn trang trí ngoài trời. Đây là một loại cây lý tưởng để thêm màu sắc cho căn phòng của bạn.

hoa cúc mặt trời

Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại hoa trồng bồn đẹp nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.