Các loại đất trồng hạt giống tốt nhất

Liên quan đến sự sinh trưởng và phát triển của cây, đất là một trong những yếu tố cần thiết không thể thiếu.

Đất trồng rất quan trọng q\trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt, đất trồng phải sạch bệnh, tơi xốp và đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu cung cấp cho cây.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đất cung cấp phục vụ cho nhu cầu trồng trọt của mọi người….nhưng chọn đất nào cho cây phát triển và sinh trưởng tốt mà không lo sâu bệnh hại, không lo cây cằn cỗi….bài viết dưới đây chúng tôi xin giói thiệu 2 loại đất đang được rất nhiều người sử dụng và đánh giá cao .

Đất dinh dưỡng tribat

Đất dinh dưỡng Tribat chuyên sử dụng trồng rau sạch và hoa, cây cảnh. Thành phần đất gồm xơ dừa xay nhỏ, phân trùn quế và một số phân vi lượng thiết yếu cho cây trồng. Đất Tribat có thể sử dụng để cải tạo đất bạc màu do đất Tribat có tạo độ tơi xốp cho đất, giúp rễ cây trồng hút các chất dinh dưỡng từ đất một cách dễ dàng hơn.

  • Quy cách đóng gói

Đất tri bát có đóng 2 loại gói:

+ gói to : thể tích 20dm3 = 60000đ/ bao

Khối lượng: 10kg

Xuất xứ: Việt Nam

+ gói bé:  thể tích 5dm3 = 20000d/ bao

Khối lượng: 2,5 kg

Xuất xứ: Việt Nam

  • Thành phần:

– Hàm lượng mùn: 15%

– Chất hữu cơ: 25%

– N tổng số: 1%

– K20 tổng số: 0.73%

– P2O5 tổng số: 0.3%

– CEC: 45meq/100g

– Các trung, vi lượng gồm Mg, Mn, Zn, B, Cu, Mo, Sắt dạng Chelate.

  • Cách sử dụng đất:

– Đối với trồng rau sạch tại nhà, chúng ta nên sử dụng 1 bao đất sạch tribat 20dm3 trộn cùng 3 bao đất phù sa tương đương 10k/bao.

– Đối với ươm hạt giống hoa, chúng ta có thể sử dụng hoàn toàn bằng đất Tribat. Đất tơi xốp, thoát nước tốt giúp kích thích hạt nảy mầm, không làm hạt bị thối do bị úng nước. Đất tribat rất tốt cho việc ươm hạt, cây con phát triển đồng đều với tỷ lệ sống cao hơn so với các loại đất khác.

– Đối với cây hoa nên sử dụng theo tỷ lệ đất phù sa nhiều hơn so với đất trồng rau. Tỷ lệ hợp lý 1:5, tránh làm xót cây.

Đất trồng minh đức

Là loại đất  sạch chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng sinh trưởng và phát triển. Đất minh đức được làm từ đất phù sa sông Hồng xử lý sạch và loại bỏ tạp chất, diệt vi khuẩn có hại sau đó  được xay và trộn ủ với các chất dinh dưỡng  từ nguồn hữu cơ vi sinh nhằm tăng thêm những vi sinh vật có lợi cho phát triển cây trồng.

  • Quy cách đóng gói: bao 10kg = 30000đ/ bao

Xuất xứ: Việt Nam

  • Hướng dẫn sử dụng:

Đât minh đức có thể sử dụng trực tiếp để gieo rồng các loại hoa, cây cảnh mà không cần qua các công đoạn xử lý.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Comments are closed.