Cải hoa hồng

Một giống rau cải bẹ xanh được nhiều người ưa thích vì hình dáng độc, lạ giống những bông hoa hồng. Rau vừa có thể chế biến thành nhiều món giàu dinh dưỡng mà còn làm đẹp cho sân vườn.

Kỹ thuật trồng 

  1. Chuẩn bị đất trồng và hạt giống

Đất trồng

Cải bẹ xanh hoa hồng có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 – 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Hạt giống

Hạt giống cải bẹ hoa hồng bạn có thể tìm mua ở những địa chỉ đáng tin cậy, chất lượng đảm bảo như siêu thị hạt giống cây xanh số 1b Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội để đảm bảo hạt giống có thể nảy mầm với tỷ lệ cao.

 

  1. Ngâm ủ, gieo hạt và cấy cây

Ngâm hạt giống cải bẹ xanh trong nước ấm có nhiệt độ khoảng 40 độ C trong vòng 2 – 5 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo. Đem gieo vào bầu hoặc trực tiếp lên đất đã chuẩn bị sẵn. Lấp lên 1 lớp đất mỏng và tưới nước đủ ẩm. Sau vài ngày hạt sẽ nẩy mầm.

Bạn cũng có thể trồng cải bẹ xanh trực tiếp mà không cần ngâm thì thời gian nảy mầm sẽ lâu hơn.

Khi cây cải con cao được khoảng 10cm thì bắt đầu tỉa cấy.

Đào các hố cách nhau 20 – 30cm, mỗi hố sau từ 10 – 15cm. Sau đó trồng từng cây vào hốc đã đào sẵn. Khi cấy xong tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

  1. Chăm sóc

10 ngày đầu sau khi trồng, tưới nước ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

Sau khi trồng 12 – 15 ngày, cây đã hồi xanh và có nhu cầu phát triển thì bón thúc lần 1 bằng phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế. Cứ khoảng 10 – 15 ngày tiến hành bón phân đợt tiếp theo.

  1. Thu hoạch

 

Cải bẹ xanh hoa hồng cho thu hoạch sau 45 – 50 ngày trồng. Dùng dao sắc cắt sát gốc hoặc nhổ cả gốc lên và cắt sát gốc.

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Vua hạt giống Việt Nam. Thiết kế Website bởi VietMoz.