Cà chua bạch tuộc

Cà chua bạch tuộc là một trong những loại cà chua được lai tạo giống cho leo giàn được rất nhiều người quan tâm, yêu thích sưu tầm.

Trong thời gian gần đây, cà chua bạch tuộc là một trong những loại cây được nhiều người săn đón sưu tầm nhất. Giàn leo trông bắt bắt mắt với những chùm quả sai chím hấ p dẫn…chắc chắn không ai có thể bỏ qua sự thích thú về loại cây này. Cà chua bạch tuộc phát triển khỏe mạnh và không giới hạn, chiều cao cây đạt được từ 3m đến 4m và thậm chí còn có khả năng cao hơn cao hơn nếu cây được chăm sóc tốt, tán cây phủ rộng được 40-50m2 với năng suất rất cao khoảng 14.000 quả tương đương với 1.5 tấn. Tán cây giống như con bạch tuộc xoắn xung quanh  bộ khung được làm sẵn cho cây, cây kháng bệnh rất tốt với hệ thống rễ mạnh mẽ và phát triển mạnh. Quá trình tăng trưởng của cây kéo dài từ 2 đến 2.5 năm. Cây cho quả sau 3 tháng trồng và quả ra liên tục đến hết quá trình sinh trưởng của cây.

hqdefault

  • KỸ THUẬT GIEO TRỒNG
  1. Chậu trồng

Với chậu trồng cà chua bạch tuộc, ta nên chọn loại chậu sâu và rộng, kích thước chậu lớn để cây có thể hát triển tốt nhất.

  1. Thời vụ

Cà chua bạch tuộc có thể trồng được 4 vụ trong năm:

. Vụ xuân hè: tháng 3-4

. Vụ chính: Tháng 10

. Vụ sớm: Tháng 8

. Vụ muộn: Tháng 11

  1. Kỹ thuật ươm

Có thể ngâm hạt trước khi gieo trog nước khoảng 3 tiếng, sau cho vào túi vải bọc giấy kín và để trong bóng tối. Sau 3-4 ngày hạt bắt đầu nảy mầm thì có thể mang ra đất gieo trồng.

Sau khi gieo hạt, ta nên phủ lớ p rơm mỏng để giữ ẩm. Khoảng 30 ngày sau khi cây có 5-6 lá non thì ta có thể đánh ra trồng.

ca-chua-leo-gian-2

  • CHĂM SÓC CÂY

. Tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối với lượng nước vừa đủ

. Sau khi cây được 30 ngày bón lót dinh dưỡng tribat trộn cùng đạm u rê và su pe lân

. Thường xuyên theo dõi để hát hiện sâu bệnh hại, có biện phá p phun trừ kịp thời

. Khi cây được 1.5 đến 2 tháng tuổi, làm giàn và cọc để đỡ cho cây

hat-giong-ca-chua-leo-gian-8

Chúc các bạn thành công và có giàn cà chua ưng ý!!!

© 2017 Vua hạt giống Việt Nam. Thiết kế Website bởi VietMoz.